fbpx

ทางการอินโดนีเซียปรับเพิ่มยอดผู้เสียชีวิตที่สุลาเวสีเป็น 1,234 คน

จาการ์ตา 2 ต.ค.- สำนักงานบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติอินโดนีเซียแถลงวันนี้ว่า ข้อมูลทางการที่ได้รับการยืนยันผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิบนเกาะสุลาเวสีเพิ่มขึ้นเป็น 1,234 คน จากเดิมที่ระบุไว้ 844 คนเมื่อวานนี้ 


แผ่นดินไหวขนาด 7.5 เมื่อวันศุกร์ทำให้เกิดคลื่นยักษ์สึนามิสูง 6 เมตรตามมาซัดเข้าฝั่งที่เมืองปาลูทางชายฝั่งตะวันตกของเกาะสุลาเวสี หน่วยกู้ภัยยังไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่หลายแห่งได้ในขณะนี้ ทำให้คาดว่ายอดผู้เสียชีวิตจะเพิ่มขึ้นอีก  นายซูโตโป เปอร์โว นูโกรโฮ  โฆษกสำนักงานภัยพิบัติแห่งชาติอินโดนีเซียกล่าวว่า นับจนถึงเวลา 13.00 น.ที่ผ่านมา ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 1,234 คน  วันนี้หน่วยกู้ภัยยังคงขุดค้นตามซากหักพังของโรงแรมสูง 7 ชั้นที่พังถล่มลงมาในเมืองปาลู คาดว่ามีผู้ติดอยู่ข้างใน 50 คนหลังโรงแรมถล่มเพราะแผ่นดินไหว 7.5  ขณะหัวหน้าทีมกู้ภัยเกรงว่าอาจมีผู้รอดชีวิตบางส่วนที่ยังติดอยู่ข้างในซากอาคาร .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

หมาน่ารักเป็นเหตุ! เจ้าของบ้านถูกแทงเสียชีวิต

หนุ่มเห็นสุนัขน่ารัก จึงตามเข้าไปเล่นด้วยถึงในบ้าน คุณตาเจ้าของบ้านเห็นคิดว่าเป็นขโมย จึงเดินตามไปนอกบ้านโดยด่าทอ และโต้เถียงรุนแรง หนุ่มโมโหเอาไม้ฟาดกลางหัวก่อนจ้วงแทงซ้ำอีก 2 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก