fbpx

อินโดนีเซียออกกู้ภัยพื้นที่ห่างไกลบนสุลาเวสีได้แล้ว คาดยอดเสียชีวิตพุ่งนับพัน

ปาลู 2 ต.ค.-  หน่วยกู้ภัยอินโดนีเซียเร่งกระจายกำลังออกค้นหาตามพื้นที่ห่างไกลในวันนี้หลังจากติดต่อไม่ได้มากว่า 3 วันจากเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิที่เกาะสุลาเวสีเมื่อวันศุกร์ ซึ่งคาดว่าจะสามารถประเมินความเสียหายที่ชัดเจนได้มากขึ้น และยอดผู้เสียชีวิตจะเพิ่มขึ้นนับพันคน

เจ้าหน้าที่เกรงว่ายอดผู้เสียชีวิตจะเพิ่มขึ้นเป็นหลายพันคน ขณะทางการอินโดนีเซียยอมประกาศรับความช่วยเหลือจากต่างประเทศแล้ว หลังจากไม่ได้ขอความช่วยเหลือจากต่างชาติเมื่อต้นปีนี้จากแผ่นดินไหวเกาะลอมบอก ข้อมูลทางการอินโดนีเซียยืนยันยอดผู้เสียชีวิต 844 คนเมื่อวันจันทร์ ส่วนใหญ่เป็นตัวเลขที่เมืองปาลู แต่ยังไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่ห่างไกลได้เนื่องจากประสบปัญหาในระบบติดต่อสื่อสารและการคมนาคมทางบกถูกตัดขาด  สำนักงานภัยพิบัติแห่งชาติรายงานว่า บ้านเรือนราว 1,700 หลังในชุมชนแห่งหนึ่งที่เมืองปาลูถูกถล่มพังราบ และคาดว่ามีหลายร้อยคนติดอยู่ภายใน นอกจากนี้ยังมีความวิตกในเมืองดองกาลาซึ่งมีประชากร 300,000 คนทางเหนือของเมืองปาลู และอยู่ใกล้กับจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหว รวมทั้งพื้นที่อีก 2 แห่ง ซึ่งมีประชากรรวมกันราว 1.4 ล้านคน เจ้าหน้าที่คาดว่าจะทราบยอดผู้เสียชีวิตและความเสียหายที่ชัดเจนมากขึ้นในวันนี้ .- สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้