fbpx

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิในอินโดนีเซียเพิ่มเป็น 1,203 รายแล้ว

จาการ์ตา 1 ต.ค. – สำนักข่าวอันตาราของทางการอินโดนีเซียรายงานวันนี้ว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวที่ดองกาลา-ปาลู บนเกาะสุลาเวสี ของอินโดนีเซีย เพิ่มขึ้นเป็น 1,203 คนแล้ว 


สำนักข่าวอันตารา รายงานอ้างคำกล่าวของนายอินซาน นูร์โรห์มาน รองประเทศของหน่วยปฎิบัติการเอซีที ที่ดูและเรื่องภัยพิบัติ เขาระบุว่า เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายในขณะนี้เพิ่มขึ้นไปถึง 1,203 รายแล้ว ซึ่งเป็นจำนวนรวมจากหลายพื้นที่ จุดที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดคือที่เพโตโบ ซึ่งได้รับความเสียหายอย่างหนักโดนคลื่นสึนามิกวาดบ้านเรือนและสิ่งปลูกสร้างเสียหายราบเป็นหน้ากลอง โดยพบศพผู้เสียชีวิตที่จุดนี้ 700 ราย นายอินซานกล่าวว่า เขาเกรงว่า ยอดผู้เสียชีวิตจะเพิ่มมากขึ้นกว่านี้อีก เนื่องจากยังมีผู้ที่ยังสูญหายอีกจำนวนมาก ซึ่งรวมทั้งชาวต่างชาติ 61 รายและมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 540 ราย ที่ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลหลายแห่ง นายอินซานกล่าวด้วยว่า ในขณะนี้ มีประชาชนราว 16,732 พักอยู่ในค่ายอพยพ 123 แห่งในเมืองต่าง ๆ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน

พบแล้วนักท่องเที่ยวเยอรมันหายตัวนาน 7 วัน

พบนักท่องเที่ยวหญิงชาวเยอรมันวัย 76 ปี แล้ว หลังหายออกจากที่พักร่วม 7 วัน ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต ห่างจากที่พักร่วม 15 กิโลเมตร