ไต้ฝุ่นจ่ามีทำให้มีผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น 2 คน จราจรโตเกียวเช้านี้วุ่นวาย

โตเกียว 1 ต.ค.- ไต้ฝุ่นจ่ามีที่กระหน่ำญี่ปุ่นช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 คน ส่วนกรุงโตเกียวแม้ไม่อยู่ในเส้นทางไต้ฝุ่นแต่อิทธิพลของพายุก็ทำให้การจราจรเช้านี้ ซึ่งเป็นวันเริ่มต้นการทำงานของสัปดาห์เกิดความโกลาหล 


ไต้ฝุ่นจ่ามีเคลื่อนตัวขึ้นเหนือไปยังมหาสมุทรแปซิฟิกแล้วเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่แจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 คน เป็นผู้ถูกดินถล่มที่จังหวัดทคโตริ ทางตะวันตกของประเทศหนึ่งคน และผู้จมน้ำที่เพิ่มระดับอย่างรวดเร็วที่จังหวัดยามานาชิ ทางตะวันตกของกรุงโตเกียว คาดว่าทั้งคู่เสียชีวิตเมื่อไต้ฝุ่นขึ้นฝั่งตะวันตกเมื่อคืนวันอาทิตย์ ด้านบรรษัทกระจายเสียงญี่ปุ่น (เอ็นเอชเค) รายงานว่า มีผู้สูญหาย 2 คน บาดเจ็บกว่า 120 คน 

ไต้ฝุ่นจ่ามีทำให้เกิดลมกระโชกแรงและฝนตกหนัก เที่ยวบินยกเลิกกว่า 1,000 เที่ยว รถไฟหัวกระสุนงดให้บริการ ส่วนในเช้าวันนี้ยังมีเที่ยวบินยกเลิกอยู่ 200 เที่ยว รถไฟหัวกระสุนและท่าอากาศยานคันไซกลับมาให้บริการแล้ว แต่ยังมีเสาไฟฟ้าและต้นไม้จำนวนมากล้มขวางถนนและทางรถไฟอยู่ บ้านเรือนกว่า 400,000 ครัวเรือน ยังไม่มีไฟฟ้าใช้ ส่วนที่กรุงโตเกียวแม้ไม่อยู่ในเส้นทางไต้ฝุ่น แต่อิทธิพลของพายุก็ทำให้การจราจรในเช้าวันนี้เกิดความโกลาหลเพราะเกิดลมกระโชกถึง 140.8 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเมื่อวานนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

เตือนอีสาน ระวังพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนองลูกเห็บตก

กรมอุตุฯ เตือนอีสาน ระวังพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง รวมถึงฟ้าผ่า ส่วนภาคอื่นๆ จะได้รับผลกระทบในระยะถัดไป ภาคใต้ฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักบางแห่ง

นักวิชาการ ชี้ข่าวลบไม่กระทบคะแนนเสียง สท.ธัญบุรี

การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี วันอาทิตย์ที่ 11 พ.ค.นี้ นับว่าแข่งขันกันดุเดือด นักวิชาการ และประชาชนมองอย่างไร ลองไปไล่เรียงกัน