fbpx

ผู้นำอินโดนีเซียลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายที่เมืองปาลู

ปาลู 30 ก.ย.- ประธานาธิบดีโจโก วิโดโดของอินโดนีเซียเดินทางถึงเมืองปาลูในวันนี้เพื่อตรวจสอบความเสียหายจากแผ่นดินไหวและสึนามิที่เกาะสุลาเวสีเมื่อวันศุกร์ ขณะที่ในวันเสาร์มีภาพร่างผู้เสียชีวิตกระจายอยู่บนท้องถนน บางรายอยู่ในถุงใส่ศพ และบางรายมีแค่เพียงเศษผ้าปิดใบหน้าไว้เท่านั้น

โดรนที่บินเหนือพื้นที่ประสบภัยในย่านชุมชนทางใต้ของเมืองปาลูพบความเสียหายเป็นบริเวณกว้างจากแผ่นดินไหวขนาด 7.5 และคลื่นยักษ์สึนามิสูง 6 เมตรตามมาในช่วงที่มีผู้คนหลายร้อยคนมาร่วมเทศกาลรื่นเริงที่ชายหาดปาลู ทำให้กำแพงน้ำขนาดใหญ่กวาดกลืนผู้คนหายไปในชั่วพริบตา .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

หมาน่ารักเป็นเหตุ! เจ้าของบ้านถูกแทงเสียชีวิต

หนุ่มเห็นสุนัขน่ารัก จึงตามเข้าไปเล่นด้วยถึงในบ้าน คุณตาเจ้าของบ้านเห็นคิดว่าเป็นขโมย จึงเดินตามไปนอกบ้านโดยด่าทอ และโต้เถียงรุนแรง หนุ่มโมโหเอาไม้ฟาดกลางหัวก่อนจ้วงแทงซ้ำอีก 2 ครั้ง

ครม.แต่งตั้งข้าราชการระดับสูงกระทรวงต่างๆ

ทำเนียบฯ 18 ม.ค.-รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเผยผลการประชุม ครม.แต่งตั้งข้าราชการระดับสูงกระทรวงและหน่วยงานสังกัดรัฐวิสาหกิจต่างๆ

ข่าวแนะนำ

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก