fbpx

ข้อมูลทางการระบุยอดเสียชีวิตจากแผ่นดินไหว-สึนามิสุลาเวสี 832 คน

ปาลู 30 ก.ย.- ข้อมูลทางการอินโดนีเซียพบว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวและสึนามิที่เกาะสุลาเวสีเพิ่มขึ้นเป็น 832 คนในวันนี้ เจ้าหน้าที่เกรงว่าจะสูงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากหน่วยกู้ภัยยังประสบปัญหาในการเข้าถึงพื้นที่ห่างไกลซึ่งไม่สามารถติดต่อได้และต้องการความช่วยเหลือด่วน

นอกจากนี้มีรายงานว่าอีกหลายสิบคนยังคงติดอยู่ใต้ซากหักพังของโรงแรม 2 แห่ง และศูนย์การค้าอีกแห่งในเมืองปาลูซึ่งเผชิญคลื่นสึนามิสูง 6 นิ้วซัดเข้ามาหลังจากแผ่นดินไหวขนาด 7.5 เมื่อวันศุกร์ เว็บไซต์ Detik.com รายงานว่า หญิงสาวคนหนึ่งได้รับความช่วยเหลือออกมาจากซากหักพังของโรงแรม เจ้าของโรงแรมคาดว่า มีผู้ติดอยู่ในอาคารถึง 60 คน ขณะที่มีประชาชนหลายร้อยคนชุมนุมกันที่ศูนย์การค้าเพื่อออกตามหาสมาชิกครอบครัวที่สูญหายไป  รองประธานาธิบดียูซุฟ คัลลาของอินโดนีเซียกล่าวว่า ยอดผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนกว่าพันคน เนื่องจากรายงานผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่มาจากเมืองปาลูเพียงแห่งเดียว แต่ยังมีพื้นที่อื่นๆใกล้จุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวที่ยังเข้าถึงไม่ได้  รัฐมนตรีคลังอินโดนีเซียกล่าวว่า รัฐบาลได้จัดสรรงบความช่วยเหลือ 37.58 ล้านดอลลาร์เพื่อฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัยแล้ว .- สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง