fbpx

ข้อมูลทางการระบุยอดเสียชีวิตจากแผ่นดินไหว-สึนามิสุลาเวสี 832 คน

ปาลู 30 ก.ย.- ข้อมูลทางการอินโดนีเซียพบว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวและสึนามิที่เกาะสุลาเวสีเพิ่มขึ้นเป็น 832 คนในวันนี้ เจ้าหน้าที่เกรงว่าจะสูงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากหน่วยกู้ภัยยังประสบปัญหาในการเข้าถึงพื้นที่ห่างไกลซึ่งไม่สามารถติดต่อได้และต้องการความช่วยเหลือด่วน

นอกจากนี้มีรายงานว่าอีกหลายสิบคนยังคงติดอยู่ใต้ซากหักพังของโรงแรม 2 แห่ง และศูนย์การค้าอีกแห่งในเมืองปาลูซึ่งเผชิญคลื่นสึนามิสูง 6 นิ้วซัดเข้ามาหลังจากแผ่นดินไหวขนาด 7.5 เมื่อวันศุกร์ เว็บไซต์ Detik.com รายงานว่า หญิงสาวคนหนึ่งได้รับความช่วยเหลือออกมาจากซากหักพังของโรงแรม เจ้าของโรงแรมคาดว่า มีผู้ติดอยู่ในอาคารถึง 60 คน ขณะที่มีประชาชนหลายร้อยคนชุมนุมกันที่ศูนย์การค้าเพื่อออกตามหาสมาชิกครอบครัวที่สูญหายไป  รองประธานาธิบดียูซุฟ คัลลาของอินโดนีเซียกล่าวว่า ยอดผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนกว่าพันคน เนื่องจากรายงานผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่มาจากเมืองปาลูเพียงแห่งเดียว แต่ยังมีพื้นที่อื่นๆใกล้จุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวที่ยังเข้าถึงไม่ได้  รัฐมนตรีคลังอินโดนีเซียกล่าวว่า รัฐบาลได้จัดสรรงบความช่วยเหลือ 37.58 ล้านดอลลาร์เพื่อฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัยแล้ว .- สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง