แทนซาเนียทยอยฝังศพเหยื่อเรือล่มในทะเลสาบ 224 ศพ

โดโดมา 24 ก.ย.- แทนซาเนียเริ่มฝังศพชุดแรกจากทั้งหมด 224 ศพ ที่เสียชีวิตจากเหตุเรือข้ามฟากล่มในทะเลสาบวิกตอเรียที่ใหญ่ที่สุดในทวีปแอฟริกา


นายกรัฐมนตรีกาสซิม มาจาลีวา เป็นประธานในพิธีศพที่จัดขึ้นระดับประเทศบนเกาะอูการา เกาะที่เกิดเหตุเรือล่มขณะใกล้เทียบท่า เมื่อวันพฤหัสบดี เขากล่าวระหว่างที่มีการทยอยฝังโลงศพชุดแรกว่า ทั้งประเทศเสียใจอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์นี้ และจะตั้งอนุสรณ์รำลึกบนเกาะนี้ ส่วนการค้นหาผู้สูญหายจะยังดำเนินต่อไป แม้มีความหวังเลือนราง หลังพบศพแล้ว 224 ศพ เป็นเด็กหญิง 17 ศพ เด็กชาย 10 ศพ สตรี 126 ศพ และชาย 71 ศพ มีผู้รอดชีวิตเพียง 41 คน ผลการสอบสวนเบื้องต้นชี้ว่า สาเหตุหนึ่งที่ทำให้เรือล่ม คือ การบรรทุกเกินน้ำหนัก ด้านกระทรวงคมนาคม เผยว่า ขณะเกิดเหตุมีคนบนเรือทั้งหมด 265 คน ทั้งที่เรือบรรทุกอย่างเป็นทางการเพียง 100 คน

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เรือเอียงและจมเพราะผู้โดยสารเฮโลไปฝั่งเดียวกันในช่วงที่เรือยังอยู่ห่างจากท่าประมาณ 50 เมตร พวกเขากลับมาจากตลาดนัดอีกเกาะหนึ่ง นอกจากแออัดไปด้วยคนกว่า 200 คนแล้ว เรือยังเต็มไปด้วยข้าวของที่ซื้อมา ทั้งกระสอบข้าวโพด กล้วย ซีเมนต์ ชาวเกาะคนหนึ่งเผยว่า เห็นโศกนาฏกรรมแบบนี้มาตั้งแต่เกิด จนกลายเป็นเรื่องปกติของผู้คนที่อาศัยอยู่ตามเกาะต่างๆ ในทะเลสาบแห่งนี้ไปแล้ว.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท