fbpx

เวียดนามเตรียมออกกฎบังคับอาคารสูงในนครโฮจิมินห์ให้มีลานจอดเฮลิคอปเตอร์

โฮจิมินห์ซิตี 15 ก.ย.- ตำรวจดับเพลิงของนครโฮจิมินห์ เวียดนามคาดว่า ทางการเตรียมออกกฎบังคับให้อาคารห้องชุด หรืออพาร์ทเมนท์ และตึกสำนักงานที่มีความสูงมากกว่า 100 เมตร ต้องมีลานจอดเฮลิคอปเตอร์รองรับการปฏิบัติการช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่เวลาเกิดเหตุเพลิงไหม้


นอกจากการบังคับให้มีลานจอดเฮลิคอปเตอร์แล้ว คาดว่าอาคารห้องชุดจะต้องจัดพื้นที่หลบภัยในแต่ละชั้น เพื่อใช้ในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินด้วย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารห้องชุดและอาคารสูงในนครโฮจิมินห์ ทั้งหมด 34 ครั้ง ในช่วงระหว่างปี 2555-2558 โดยสาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ไม่ได้คุณภาพ จนนำไปสู่การเกิดกระแสไฟฟ้ารั่วไหลและไฟฟ้าลัดวงจร ด้านกรมการก่อสร้างระบุว่า ขณะนี้ นครโฮจิมินห์มีอาคารห้องชุดที่ใช้งานอยู่ทั้งหมด 1,037 แห่ง ซึ่งมากกว่าครึ่งเป็นอาคารที่ถูกสร้างขึ้นก่อนปี 2543 โดยตั้งแต่ตอนนี้ ไปจนถึงปี 2563 ทางการจะดำเนินการทำลายอาคารห้องชุดอย่างน้อยครึ่งหนึ่งของอาคารทั้งหมด 474 แห่งที่สร้างก่อนปี 2518.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด