fbpx

อิทธิพลซูเปอร์ไต้ฝุ่นเมอรันตี ไต้หวันเสียชีวิต 1 ราย

ไทเป 15 ก.ย. – ทางการไต้หวันเร่งสำรวจความเสียหาย โดยเฉพาะในพื้นที่เขตนครเกาสง หลังซูเปอร์ไต้ฝุ่นเมอรันตี ซึ่งเป็นพายุรุนแรงที่สุดในปีนี้ พัดถล่มบริเวณทางใต้และตะวันออกของไต้หวัน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย


สำนักข่าวกลางแห่งไต้หวัน รายงานว่า อิทธิพลซูเปอร์ไต้ฝุ่นเมอรันตี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 44 ราย รวมถึงทำให้ประชาชนเกือบ 1 ล้านหลังคาเรือน ไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ และอีกมากกว่า 700,000 หลังคาเรือน ไม่มีน้ำประปาใช้ ซูเปอร์ไต้ฝุ่นเมอรันตี ซึ่งมีลมกระโชกแรงสูงสุดถึง 216 กิโลเมตร/ชั่วโมง ขณะเคลื่อนตัวเข้าใกล้ไต้หวัน ทำให้เกิดลมพัดแรงและฝนตกหนัก สร้างความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง อาทิ ต้นไม้และสายไฟฟ้าโค่นล้ม สิ่งก่อสร้างและอาคารสถานที่ได้รับความเสียหาย ขณะที่ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินกลางของไต้หวัน ระบุว่า โรงเรียนและสำนักงานทั่วประเทศต้องปิดทำการวานนี้ รวมถึงชาวบ้านเกือบ 1,500 คน ต้องอพยพออกจากพื้นที่

ด้านรัฐบาลจีนระบุว่า ไม่มีการรายงานผู้เสียชีวิต หลังจากซูเปอร์ไต้ฝุ่นเมอรันตีพัดถล่มมณฑลฝูเจี้ยน ทางตอนใต้ของจีน เช้าวันนี้ อีกทั้งศูนย์อุตุนิยมวิทยาแห่งชาติจีน เผยว่า ซูเปอร์ไต้ฝุ่นลูกดังกล่าวได้อ่อนกำลังลงลงเป็นพายุโซนร้อนแล้วเมื่อช่วงบ่าย และจะค่อยๆ อ่อนกำลังลง ขณะที่เคลื่อนตัวไปทางเหนือ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน