ย้อนเส้นทางชีวิต “ฟ่าน ปิงปิง” จากพรมแดงสู่ห้องขัง

จีน 11 ก.ย.-ย้อนกลับไปดูประวัติชีวิตความเป็นมาของ “ฟ่าน ปิงปิง” ดาราสาวสวยของจีน ที่โด่งดังสุดขีด ร่ำรวยสุดๆ แต่ต้องมาสะดุดขาตัวเองล้มลง ด้วยข้อกล่าวหาหลบเลี่ยงภาษี และมีแนวโน้มว่าจะถูกทางการจีนเล่นงานด้วยข้อกล่าวหาทุจริตอื่นๆ อีก เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีที่ยืนในสังคมกันเลยทีเดียว


“ฟ่าน ปิงปิง” เกิดเมื่อวันที่ 16 กันยายน ปี 2524 ปัจจุบันอายุ 36 ปี ที่เมือง ชิงเต่า มณฑลชานตง ประเทศจีน สำเร็จการศึกษาจากสถาบันสอนการแสดงในนครเซี่ยงไฮ้ และเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงในปี 2539 โดยมีชื่อเสียงจากบท “จินสั่ว” สาวใช้ในซีรีส์ “องค์หญิงกำมะลอ” ก่อนจะมีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นเรื่อยๆ โดยเธอได้รับบทเป็นบูเช็คเทียนในซีรีส์เรื่องดัง “บูเช็คเทียน” เมื่อปี 2557


นิตยสาร Forbes China ระบุว่า ฟ่าน ปิงปิง ผู้โด่งดังทั้งในวงการภาพยนตร์และทีวี มีรายได้ 300 ล้านหยวน หรือราว 1,500 ล้านบาท ครองอันดับ 1 ติดต่อกัน เป็นปีที่ 4 ถือเป็นดาราที่ทำรายได้มากที่สุดของประเทศจีน ก่อนจะมีข่าวถูกจับในข้อหาเลี่ยงภาษี


จากดาราสาวสวยที่เฉิดฉายบนพรมแดง ฟ่าน ปิงปิง ถูกควบคุมตัวในคุกมาตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ก่อนได้รับการปล่อยตัว และถูกจับอีกครั้ง เมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และอยู่ในคุกจนถึงทุกวันนี้ 

ผู้ที่ทำให้ฟ่าน ปิงปิง ต้องถูกจับ คือ นายซุย ยงหยวน พิธีกรายการทีวีจีน ที่ออกมาเผยรายละเอียดในสื่อสังคมออนไลน์ เกี่ยวกับสัญญาการจ่ายค่าตัวเธอ จากการแสดงภาพยนตร์ เรื่อง Cell Phone 2 โดยฉบับหนึ่งทำสัญญาได้รับเงินแค่ 66 ล้านบาท แต่ฉบับที่ 2 ทำสัญญารับเงินค่าตัวถึง 330 ล้านบาท โดยเธอยื่นสัญญาฉบับแรกในการเสียภาษี อันแสดงให้เห็นถึงการจงใจหลบเลี่ยงภาษีจีน ซึ่งมีโทษสถานหนัก ขณะที่ ฟ่าน ปิงปิง ปฏิเสธข้อกล่าวหา และประกาศจะสู้คดีจนถึงที่สุด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

กรมอุตุฯ เตือน “เหนือ-กลาง” เฝ้าระวังพายุฤดูร้อน

กรมอุตุฯ เผย “ภาคเหนือ-ภาคกลาง” ยังคงมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก