fbpx

ย้อนเส้นทางชีวิต “ฟ่าน ปิงปิง” จากพรมแดงสู่ห้องขัง

จีน 11 ก.ย.-ย้อนกลับไปดูประวัติชีวิตความเป็นมาของ “ฟ่าน ปิงปิง” ดาราสาวสวยของจีน ที่โด่งดังสุดขีด ร่ำรวยสุดๆ แต่ต้องมาสะดุดขาตัวเองล้มลง ด้วยข้อกล่าวหาหลบเลี่ยงภาษี และมีแนวโน้มว่าจะถูกทางการจีนเล่นงานด้วยข้อกล่าวหาทุจริตอื่นๆ อีก เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีที่ยืนในสังคมกันเลยทีเดียว


“ฟ่าน ปิงปิง” เกิดเมื่อวันที่ 16 กันยายน ปี 2524 ปัจจุบันอายุ 36 ปี ที่เมือง ชิงเต่า มณฑลชานตง ประเทศจีน สำเร็จการศึกษาจากสถาบันสอนการแสดงในนครเซี่ยงไฮ้ และเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงในปี 2539 โดยมีชื่อเสียงจากบท “จินสั่ว” สาวใช้ในซีรีส์ “องค์หญิงกำมะลอ” ก่อนจะมีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นเรื่อยๆ โดยเธอได้รับบทเป็นบูเช็คเทียนในซีรีส์เรื่องดัง “บูเช็คเทียน” เมื่อปี 2557


นิตยสาร Forbes China ระบุว่า ฟ่าน ปิงปิง ผู้โด่งดังทั้งในวงการภาพยนตร์และทีวี มีรายได้ 300 ล้านหยวน หรือราว 1,500 ล้านบาท ครองอันดับ 1 ติดต่อกัน เป็นปีที่ 4 ถือเป็นดาราที่ทำรายได้มากที่สุดของประเทศจีน ก่อนจะมีข่าวถูกจับในข้อหาเลี่ยงภาษี


จากดาราสาวสวยที่เฉิดฉายบนพรมแดง ฟ่าน ปิงปิง ถูกควบคุมตัวในคุกมาตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ก่อนได้รับการปล่อยตัว และถูกจับอีกครั้ง เมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และอยู่ในคุกจนถึงทุกวันนี้ 

ผู้ที่ทำให้ฟ่าน ปิงปิง ต้องถูกจับ คือ นายซุย ยงหยวน พิธีกรายการทีวีจีน ที่ออกมาเผยรายละเอียดในสื่อสังคมออนไลน์ เกี่ยวกับสัญญาการจ่ายค่าตัวเธอ จากการแสดงภาพยนตร์ เรื่อง Cell Phone 2 โดยฉบับหนึ่งทำสัญญาได้รับเงินแค่ 66 ล้านบาท แต่ฉบับที่ 2 ทำสัญญารับเงินค่าตัวถึง 330 ล้านบาท โดยเธอยื่นสัญญาฉบับแรกในการเสียภาษี อันแสดงให้เห็นถึงการจงใจหลบเลี่ยงภาษีจีน ซึ่งมีโทษสถานหนัก ขณะที่ ฟ่าน ปิงปิง ปฏิเสธข้อกล่าวหา และประกาศจะสู้คดีจนถึงที่สุด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

คนยังแห่ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยังมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาฉีดวีคซีน บรรยากาศค่อนข้างแออัด ส่วนการจราจรหนาแน่น ชะลอตัวสลับหยุดนิ่ง

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เลื่อนประชุมสภาอีก 1 สัปดาห์ โควิดระบาดหนัก

“ชวน” เลื่อนประชุมสภาไปอีก 1 สัปดาห์ หลังโควิดระบาดหนัก แต่จำเป็นต้องพิจารณางบ65 วันที่ 18-20 ส.ค.นี้ ยันหากฝ่ายค้านยื่นญัตติซักฟอกสมัยประชุมนี้ ก็ต้องบรรจุและอภิปรายสมัยนี้ เผยสายตรงหา “ดอน” วอนคุยวัคซีนสหรัฐพร้อมขอประชาชนร่วมมือลดจำนวนผู้ติดเชื้อในต่างจังหวัด