ระเบิดและไฟไหม้ที่โรงกลั่นน้ำมันในเยอรมนี

อิงโกลสตัดท์ 1 ก.ย.- ตำรวจเยอรมนีแจ้งว่า เกิดระเบิดและไฟไหม้ที่โรงกลั่นน้ำมันแห่งหนึ่งใกล้เมืองอิงโกลสตัดท์ รัฐบาวาเรีย ทางตอนใต้ของประเทศ มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 8 คน และต้องอพยพชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงเกือบ 2,000 คน 


ระเบิดเกิดขึ้นที่โรงกลั่นน้ำมันของบาเยิร์นออยล์กรุ๊ปเมื่อเวลา 05.30 น.วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 10.30 น.วันนี้ตามเวลาในไทย สถานีโทรทัศน์ของรัฐรายงานว่า แรงสั่นสะเทือนจากระเบิดรู้สึกได้ไกลออกไปหลายกิโลเมตร ภาพถ่ายที่เกิดเหตุเห็นเปลวไฟและกลุ่มควันเหนือโรงกลั่นในช่วงรุ่งสาง ตำรวจเผยว่า ผู้บาดเจ็บ 3 ใน 8 คนบาดเจ็บปานกลางถึงสาหัส และมีการอพยพประชาชนในเมืองใกล้เคียง 2 แห่งรวม 1,800 คนเพื่อความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงราว 200 นายกำลังเร่งควบคุมไฟ และมีโอกาสที่จะเกิดระเบิดปะทุขึ้นอีก จึงขอให้ประชาชนที่อยู่ภายในรัศมี 20 กิโลเมตรจากโรงกลั่นอยู่แต่ในอาคาร ปิดประตูหน้าต่างให้สนิทเพื่อความปลอดภัย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว