fbpx

ทรัมป์อ้างลอย ๆ จีนแฮกอีเมลคลินตัน

วอชิงตัน 29 ส.ค.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐทวีตว่า จีนเจาะระบบบัญชีอีเมลนางฮิลลารี คลินตัน คู่แข่งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐปี 2559 แต่ไม่มีหลักฐานสนับสนุนการกล่าวอ้าง


ประธานาธิบดีทรัมป์ทวีตหลังเที่ยงคืนวันนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า อีเมลของฮิลลารี คลินตันที่ส่วนใหญ่เป็นข้อมูลลับถูกจีนแฮก ครั้งหน้าควรจะเป็นอีเมลของเอฟบีไอ (สำนักสอบสวนกลางสหรัฐ) ดีโอเจ (กระทรวงยุติธรรม) หรือพวกหลงผิดทั้งหมด ชื่อเสียงความน่าเชื่อถือจะได้หมดสิ้นไปตลอดกาล ก่อนหน้านี้ทรัมป์ทวีตช่วงกลางดึกวันอังคารว่า จีนแฮกเซิร์ฟเวอร์อีเมลส่วนตัวของฮิลลารี คลินตัน พนันกันไหมว่าเอฟบีไอและดีโอเจที่สอบสวนเรื่องรัสเซียแทรกแซงเลือกตั้งสหรัฐคิดถูกในเรื่องนี้ ว่าไปแล้วเรื่องนี้ถือว่าใหญ่มาก เพราะเป็นเอกสารลับทั้งนั้น ทรัมป์เคยกล่าวเมื่อเดือนเมษายนปีก่อนโดยไม่มีหลักฐานสนับสนุนการกล่าวอ้างว่า จีนอาจแฮกอีเมลของพรรคเดโมแครตเพื่อก่อกวนการเลือกตั้งสหรัฐปี 2559 

ด้านโฆษกกระทรวงต่างประเทศจีนกล่าวระหว่างการแถลงข่าวประจำวันว่า ไม่ใช่เรื่องใหม่ ไม่ใช่ครั้งแรกที่จีนได้ยินคำกล่าวหาแบบนี้ จีนเป็นผู้ปกป้องความปลอดภัยไซเบอร์อย่างแข็งขัน ไม่สนับสนุนและเดินหน้ากวาดล้างการโจมตีอินเทอร์เน็ตในทุกรูปแบบและการขโมยข้อมูลความลับ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น