fbpx

หมออินเดียเตรียมผ่าตัดช่วยหญิงชาวอียิปต์หนัก 500 กก.

อินเดีย 8 ธ.ค.-หญิงชาวอียิปต์ เจ้าของน้ำหนักตัว 500 กิโลกรัม เตรียมขึ้นเครื่องบินไปอินเดีย เพื่อผ่าตัดลดน้ำหนักตัว


20 21

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผ่าตัดรักษาโรคอ้วนชาวอินเดีย เตรียมผ่าตัดรักษา น.ส.เอมาน อาเหม็ด อับเดล อาตี วัย 36 ปี ชาวอียิปต์ ซึ่งมีน้ำหนักมากถึง 500 กิโลกรัม แม้ฐานะทางบ้านจะยากจน แต่อับเดล อาตี จะบินมารักษาตัวที่นครมุมไบ หลังมีการระดมเงินทุนช่วยเหลือและช่วยติดต่อประสานงานเรื่องวีซ่า ซึ่งในตอนแรกสถานทูตอินเดียในกรุงไคโรของอียิปต์ไม่ออกให้ เพราะไม่สามารถเดินทางด้วยตัวเองได้


22 23

ด้านครอบครัวของอับเดล อาตี เผยว่า เธออยู่แต่ในบ้านมา 25 ปีแล้ว และน้ำหนักมากถึง 500 กิโลกรัม ซึ่งตอนเกิดเธอมีน้ำหนักแรกคลอด 5 กิโลกรัม ตอนอายุ 11 ขวบ ก็น้ำหนักมากเกินจนต้องคลานเพราะยืนไม่ได้ ต่อมาป่วยเป็นโรคหลอดเลือดสมองและโรคเท้าช้างจนต้องนอนอยู่แต่บนเตียงมาตลอด ด้านแพทย์อินเดียที่เตรียมผ่าตัดลดน้ำหนักเชื่อว่าเธอไม่ได้ป่วยเป็นโรคเท้าช้าง แต่ขาบวมใหญ่จนลุกไปไหนมาไหนไม่ได้ เพราะอาการภาวะบวมน้ำเหลืองที่เกี่ยวข้องจากโรคอ้วน และหวังว่าจะช่วยเธอได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ