fbpx

นักวิ่งอังกฤษเก็บแล้ว 64 ประเทศจากที่จะมาราธอนรอบโลกสู้มะเร็งต่อมลูกหมาก

มอริเชียส 12 ส.ค.- นิก บัตเทอร์ นักวิ่งชาวอังกฤษวิ่งผ่านประเทศต่าง ๆ แล้ว 64 ประเทศหรือเกือบหนึ่งในสามของที่ตั้งเป้าจะวิ่งมาราธอนรอบโลก 196 ประเทศ เพื่อระดมเงินต่อสู้กับโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก 


บัตเทอร์วัย 29 ปี ออกวิ่งจากกรุงลอนดอนเมื่อเดือนมกราคม ขณะนี้กำลังวิ่งอยู่ในมอริเชียส ประเทศเกาะนอกชายฝั่งแอฟริกาในมหาสมุทรอินเดีย เป็นประเทศที่ 64 เหลืออีก 132 ประเทศจะครบเส้นทางทั้งหมด 8,208 กิโลเมตร ระหว่างทางอาศัยพักกับคนท้องถิ่นและฝึกฝนกับชมรมวิ่งตามประเทศต่าง ๆ แรงบันดาลใจของการวิ่งมาราธอนรอบโลกครั้งนี้เกิดจากการที่ได้พบพูดคุยกับเควิน เว็บเบอร์ ชายอังกฤษที่เริ่มวิ่งมาราธอนในวัย 49 ปี เมื่อตรวจพบว่าเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากในปี 2557 เว็บเบอร์ไม่เพียงเป็นคนมองโลกในแง่ดีและมีความสุขมากที่สุดคนหนึ่งเท่าที่เขาเคยพบมา แต่ยังสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ให้แก่เขาและทัศนะที่มีต่อการใช้ชีวิต เว็บเบอร์กำลังป่วยระยะสุดท้ายและอาจมีชีวิตอยู่ได้อีกเพียง 2 ปี เขาจึงอยากทำอะไรบางอย่าง โดยตั้งเป้าจะระดมเงินให้ได้ 250,000 ปอนด์ (ราว 10.64 ล้านบาท) เมื่อสิ้นสุดการวิ่งมาราธอนรอบโลกในช่วงฤดูร้อนปีหน้า เพื่อมอบให้แก่มูลนิธิมะเร็งต้อมลูกหมากสหราชอาณาจักร

บัตเทอร์เผยด้วยว่า มีสิ่งที่ต้องอดทนฝ่าฟันมากมายระหว่างการวิ่งระยะทางไกลและการต้องจากบ้านเป็นแรมปี แต่บททดสอบสำคัญที่สุดคือ วิธีการเดินทางข้ามประเทศและเอกสารต่าง ๆ รวมทั้งการขอวีซ่าเข้าประเทศ เรื่องพวกนี้อาจบั่นทอนกำลังใจ แต่เขาก็มีความสุขกับทุกวินาทีและดีใจที่ได้พบกับผู้คนเยี่ยม ๆ ตลอดทาง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย