กลุ่มกบฏอ้างก่อเหตุระเบิดในเหตุลอบสังหารผู้นำเวเนซุเอลา

การากัส 5 ส.ค.- กลุ่มกบฏอ้างว่าอยู่เบื้องหลังความพยายามระเบิด ภายหลังจากประธานาธิบดีนิโกลาส มาดูโรของเวเนซุเอลาเผยว่าเขารอดชีวิตจากความพยายามสังหารโดยใช้โดรนติดระเบิดบินเข้ามาใกล้ระหว่างที่สถานีโทรทัศน์ถ่ายทอดสดผู้นำเวเนซุเอลาเข้าร่วมในพิธีสวนสนามของกองทัพและดูท่าทางกังวลหลังจากมีเสียงระเบิดและทหารหลายสิบนายเข้าล้อมอารักขาผู้นำเพื่อความปลอดภัย


นายจอร์จ โรดริเกซ รัฐมนตรีคมนาคมกล่าวว่า มีระเบิดดังขึ้นใกล้กับแท่นพิธีของประธานาธิบดีและคณะเจ้าหน้าที่ระดับสูงในกรุงการากัส ส่งผลให้เกิดความแตกตื่นวุ่นวาย ขณะที่ไม่มีภาพโดรนปรากฏอยู่ระหว่างการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ แต่ปรากฏภาพของหน่วยรักษาความปลอดภัยเข้าคุ้มกันผู้นำเวเนซุเอลาพร้อมใช้ที่กำบังอาวุธและตัดการออกอากาศไปทันที  รัฐบาลอ้างว่ากลุ่มขวาจัดซึ่งเป็นฝ่ายค้านเป็นผู้ก่อเหตุ แต่ประธานาธิบดีมาดูโรกล่าวว่าประธานาธิบดีฮวน มานูเอล ซานโตส ผู้นำโคลอมเบีย อยู่เบื้องหลังเหตุลอบสังหารและมีกลุ่มทุนในสหรัฐสมรู้ร่วมคิด ส่วนกระทรวงต่างประเทศโคลอมเบียปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้องและว่าเป็นข้อกล่าวหาที่ไม่มีมูลความจริง  ทางด้านเจ้าหน้าที่ระดับสูงในกระทรวงต่างประเทศสหรัฐกล่าวว่า ทำเนียบขาวติดตามสถานการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด ขณะที่กลุ่มกบฏฝ่ายพลเรือนและกองกำลังที่เรียกตัวเองว่า กลุ่มแนวร่วมทหารแห่งชาติอ้างว่าเป็นผู้ก่อเหตุระเบิด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ศาลยกฟ้อง “ตู้ห่าว-พวก” คดีอาชญากรข้ามชาติ-ฟอกเงิน-ยาเสพติด

ศาลพิพากษายกฟ้อง “ตู้ห่าว-อดีตภรรยาตำรวจหญิง” และพวกรวม 19 คน ฐานค้ายา ฟอกเงิน อั้งยี่อาชญากรรมข้ามชาติ ศาลชี้พยานหลักฐานโจทก์ไม่มีน้ำหนักเพียงพอ ส่วนอีก 6 คน มีความผิดข้อหายาเสพติด อาวุธปืน จัดตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และความผิดเกี่ยวกับแรงงานข้ามชาติ สั่งจำคุกและปรับหลายกระทง

“ปอล วี” สร้างประวัติศาสตร์ คว้าทองแดงศึกเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว 2025

“ปอล วี” ทำได้ สกีฟรีสไตล์ ประเภทสโลปสไตล์ คว้าเหรียญแรก และเป็นเหรียญประวัติศาสตร์ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว ให้กับประเทศไทย

นายกฯ ลั่นพร้อมแจงศึกซักฟอก เป็นนายกฯ ต้องตอบทุกเรื่อง

นายกฯ ขอคุยพรรคร่วมก่อนประชุมร่วมรัฐสภาแก้ รธน. หลัง “ชูศักดิ์” บอกอาจมีการยื่นศาล รธน.ตีความต้องทำประชามติก่อน ลั่นพร้อมแจงศึกซักฟอก เป็นนายกฯ ต้องตอบทุกเรื่อง