ยูเอ็นสั่งจอดขบวนรถบรรเทาทุกข์ในซีเรียทุกคัน

เจนีวา 20 ก.ย.- สำนักงานประสานงานด้านมนุษยธรรมแห่งสหประชาชาติสั่งจอดขบวนรถลำเลียงความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมในซีเรียทุกคัน หลังเกิดเหตุขบวนรถถูกโจมตีทางอากาศและมีผู้เสียชีวิต


โฆษกสำนักงานแถลงที่นครเจนีวาของสวิตเซอร์แลนด์ว่า เพื่อเป็นการดำเนินมาตรการด้านความปลอดภัยฉุกเฉิน ทางสำนักงานจึงได้สั่งให้ขบวนรถลำเลียงความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมในซีเรียทุกคันหยุดการปฏิบัติภารกิจตั้งแต่วันนี้ในระหว่างที่กำลังประเมินสถานการณ์ความปลอดภัย ทั้งที่เพิ่งได้รับอนุญาตจากรัฐบาลซีเรียเมื่อไม่นานมานี้ให้ส่งความช่วยเหลือไปยังพื้นที่ที่ถูกปิดล้อมจากการสู้รบได้ทุกแห่งทั่วประเทศ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าเลวร้ายอย่างยิ่ง ขบวนรถที่ถูกโจมตีตั้งใจจะนำความช่วยเหลือไปมอบให้แก่พลเรือน 78,000 คนที่ตกอยู่ท่ามกลางการสู้รบ การปองร้ายเจ้าหน้าที่บรรเทาทุกข์จะส่งผลอย่างร้ายแรงต่อประชาชนจำนวนมากที่รอความช่วยเหลือ

ด้านโฆษกสหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่งประเทศ (ไอเอฟอาร์ซี) แถลงว่า จนถึงขณะนี้สามารถยืนยันได้เพียงว่าเหตุขบวนรถบรรเทาทุกข์ถูกโจมตีทางอากาศใกล้เมืองอเลปโปในซีเรียเมื่อวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่นทำให้ผู้อำนวยการสาขาย่อยของสภาเสี้ยววงเดือนแดงอาหรับซีเรียเสียชีวิต ส่วนอาสาสมัครอาจเสียชีวิตต่ำกว่าที่มีข่าวว่าเสียชีวิตสิบกว่าคน และมีรถเสียหายอย่างน้อย 18 คันจากทั้งหมด 31 คัน รวมถึงคลีนิกอีกแห่งหนึ่งด้วย ขณะเดียวกันกองทัพรัสเซียเผยว่า กำลังตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นหลังจากรัฐบาลซีเรียเพิ่งประกาศว่าข้อตกลงหยุดยิงนาน 1 สัปดาห์สิ้นสุดเพราะครบกำหนดแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้