fbpx

ประธาน กกต.ปากีสถานยืนยันผลเลือกตั้งช้าเพราะปัญหาทางเทคนิค

อิสลามาบัด 26 ก.ค.- ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ปากีสถานปัดเสียงครหาเรื่องการเลือกตั้งวานนี้มีการโกง โดยยืนยันว่าการนับคะแนนเลือกตั้งที่ล่าช้าอยู่ในขณะนี้เป็นผลจากปัญหาทางเทคนิค


นายซาร์ดาร์ มูฮัมหมัด ประธาน กกต.ปากีสถานแถลงเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปิดคูหาว่า การเลือกตั้งเป็นธรรมและโปร่งใสร้อยเปอร์เซ็นต์ สาเหตุที่ล่าช้าเพราะเครื่องนับผลคะแนนแบบใหม่เกิดขัดข้องอย่างไม่คาดคิด แต่ไม่ได้เผยว่าจะประกาศผลอย่างเป็นทางการได้เมื่อใด

ประธาน กกต.แถลงยืนยันดังกล่าวหลังจากนายชาห์บาซ ชารีฟ หัวหน้าพรรคสันนิบาตมุสลิมปากีสถานนาวาซ (พีเอ็มแอล-เอ็น) ซึ่งเป็นรัฐบาลชุดปัจจุบันกล่าวหาว่า มีการโกงอย่างมโหฬารที่จะทำให้ประเทศเสียหายอย่างไม่สามารถแก้ไขได้ พร้อมกับกล่าวหาเจ้าหน้าที่เลือกตั้งว่าขัดขวางไม่ให้ตัวแทนพรรคร่วมเป็นสักขีพยานการนับคะแนน เช่นเดียวกับอีกหลายพรรคที่กล่าวหาว่ามีการบงการการนับคะแนน ก่อนหน้านี้ในช่วงหาเสียงเลือกตั้ง พรรคพีเอ็มแอล-เอ็นอ้างว่าถูกกองทัพกลั่นแกล้ง เพราะนายนาวาซ ชารีฟ หัวหน้าพรรคถูกปลดจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเมื่อปีก่อนและจำคุกข้อหาทุจริตไม่กี่วันก่อนการเลือกตั้ง เป็นการเอื้อให้แก่นายอิมราน ข่าน อดีตนักคริกเก็ตขวัญใจประชาชนที่ผันตัวมาเป็นนักการเมือง.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง