เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในอิหร่านมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 25 ราย

ดูไบ 23 ก.ค. – สื่อมวลชนอิหร่านรายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 5.8 ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศในวันนี้ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 25 คน หลังจากที่ก่อนหน้านี้เพียง 1 วันก็เกิดแผ่นดินไหวจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บราว 290 คน


เจ้าหน้าที่อิหร่านกล่าวว่า จนถึงขณะนี้ มีรายงานผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ 25 คน ซึ่งเกิดบาดเจ็บในระหว่างอพยพหนีภัยแผ่นดินไหว ขณะนี้ทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในจังหวัดเคร์มอน เรียบร้อยแล้ว ขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยถูกส่งไปยังหมู่บ้าน 40 แห่งที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวครั้งนี้แล้ว สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ ระบุว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้มีขนาดความรุนแรง 5.5 จุดศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ห่างจากเมืองเคร์มอนไปทางตะวันออกราว 37 กิโลเมตร  นอกจากนั้น ยังกล่าวว่า แผ่นดินไหวเกิดขึ้นในระดับที่ตื้นมาก อยู่ที่ความลึกประมาณ 10 กิโลเมตรเท่านั้น โดยแผ่นดินไหวครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 4 ที่เกิดขึ้นในอิหร่านในช่วง 2 วันที่ผ่านมา เมื่อวานนี้ เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.9 ทางตะวันตกของประเทศ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 287 ราย เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังเกิดแผ่นดินไหว 2 ครั้ง ขนาดความแรง 4.7และ 5.7 ที่จังหวัดโฮร์โมซกอน ทำให้อาคารได้รับความเสียหายในหมู่บ้านไม่กี่แห่งและไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

นางสงกรานต์ปี 68 นาม “ทุงสะเทวี” ธัญญาหาร-ประชาชนสุขสมบูรณ์

ฝ่ายโหรพราหมณ์ กองพระราชพิธี สำนักพระราชวัง ประกาศสงกรานต์ ปี 2568 วันที่ 14 เมษายน เป็นวันมหาสงกรานต์ นางสงกรานต์ ทรงนามว่า ทุงสะเทวี

ขนเหยื่อและแก๊งคอลเซ็นเตอร์จากเมียวดีกลับจีน รอบ 2

เริ่มแล้วปฏิบัติการขนเหยื่อและแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมืองเมียวดี กลับจีน รอบ 2 จำนวน 4 วัน 19 เที่ยวบิน รวมกว่า 1,400 คน

ฮั้วเลือก สว.

DSI รับเรื่อง “ฮั้วเลือก สว.” เป็นคดีพิเศษ

6 มี.ค. – คณะกรรมการคดีพิเศษมีมติรับการฮั้วเลือก สว. เป็นคดีพิเศษตามมาตรา 21 (1) คือเข้าข่ายการฟอกเงิน ด้วยมติเห็นชอบ 11 เสียง นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และคณะกรรมการคดีพิเศษ (กคพ.) ร่วมประชุมพิจารณาคดีเรื่องสืบสวนที่ 151/2567 กรณีการคัดเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ที่มีกระบวนการหรือพฤติการณ์ที่ไม่ได้เป็นไปด้วยสุจริตหรือเที่ยงธรรม เป็นคดีพิเศษหรือไม่ ซึ่งเป็นการนัดประชุมครั้งที่ 2 ภายหลังส่งเรื่องให้คณะอนุกรรมการกลั่นกรองด้านอาชญากรรมระหว่างประเทศและอาชญากรรมพิเศษ เป็นพิจารณาให้ได้ข้อยุติก่อนเสนอคณะกรรมการคดีพิเศษในวันนี้ โดยในช่วงการเปิดประชุม พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการ ได้รายงานว่า วันนี้มีผู้เข้าร่วมประชุม 19 คน ลาประชุม 3 คน ประกอบด้วย คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 2 คน คือ พล.ต.อ.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการสอบสวนคดีอาญา และ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน […]

คุมตัว “มินนี่” และพวกฝากขัง ค้านประกัน

ตำรวจไซเบอร์คุมตัว “มินนี่” และพวกรวม 10 คน เอี่ยวเว็บพนัน ฝากขังศาลอาญา พร้อมคัดค้านประกันตัว หลังพบกระทำผิดซ้ำ ด้านเจ้าตัวยันไม่ได้ติดต่อผู้ใหญ่ให้ช่วย