fbpx

ผู้นำอุรุกวัยเผยเป็นเกียรติที่ได้ต้อนรับดาวยิงทีมชาติฝรั่งเศส

มอนเตวิเดโอ 18 ก.ค.- ประธานาธิบดีทาบาเร่ วาซเกซ ประธานาธิบดีอุรุกวัยกล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ให้การต้อนรับอองตวน กรีซมันน์ ดาวยิงทีมตราไก่ฝรั่งเศสที่บ้านพักประธานาธิบดีในกรุงมอนเตวิเดโอ ขณะที่กรีซมันน์มีความชื่นชอบอุรุกวัยและมีเพื่อนร่วมในสโมสรสังกัดเดียวกัน  


กรีซมันน์รับธงอุรุกวัยจากผู้สื่อข่าวมาคลุมในระหว่างการแถลงข่าว ภายหลังทีมชาติฝรั่งเศสเอาชนะโครเอเชีย 4-2 คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 รัสเซียเมื่อวันอาทิตย์ และเผยถึงความชื่นชอบอุรุกวัยเป็นพิเศษเพราะได้รับการสนับสนุนที่ดีจากโค้ชชาวอุรุกวัยสมัยเพิ่งเริ่มเล่นฟุตบอล ท่าทีดังกล่าวทำให้ชาวอุรุกวัยพากันปลื้มใจ รวมทั้งประธานาธิบดีวาซเกซเขียนลงเว็บไซต์ทางการของเขาว่า ขอขอบคุณต่อท่าทีของกรีซมันน์และที่ห่มธงชาติอุรุกวัยในการแถลงข่าวหลังคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 ที่มอสโก ผู้นำอุรุกวัยกล่าวว่า ได้รับแจ้งว่าดาวยิงฝรั่งเศสมีแผนจะมาเยือนอุรุกวัย ซึ่งเขาถือเป็นเกียรติที่จะได้ให้การต้อนรับและกล่าวขอบคุณเป็นการส่วนตัว .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง