fbpx

เหตุน้ำท่วม-ดินถล่มที่ญี่ปุ่น เสียชีวิตเพิ่มเป็น 110 สูญหายอีก 79 คน

ญี่ปุ่น 9 ก.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมและดินถล่มทางตะวันตกของญี่ปุ่น เพิ่มขึ้นเป็น 110 คนแล้ว สูญหายอีก 79 คน ขณะที่ ก.ต่างประเทศ ของไทย ระบุขณะนี้กรมอุตุฯ ญี่ปุ่น ยกเลิกการเตือนภัยแล้ว และจากการตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่มีรายงานคนไทยได้รับผลกระทบ


ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมและดินถล่มทางตะวันตกของญี่ปุ่น เพิ่มขึ้นเป็น 110 คนแล้ว สูญหายอีก 79 คน โฆษกรัฐบาลญี่ปุ่น เผยปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยในพื้นที่ประสบภัยยังดำเนินต่อไป โดยมีการใช้กำลังพลราว 73,000 นาย และเฮลิคอปเตอร์อีก 70 ลำ ขณะที่นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ก็ได้ยกเลิกการเดินทางเยือนเบลเยียม ฝรั่งเศส ซาอุดีอาระเบีย และอียิปต์ เพื่อรับมือกับภัยพิบัติที่เกิดขึ้นทางตะวันตกของประเทศ


กระทรวงการต่างประเทศแจ้งผ่านทวิตเตอร์ ระบุได้รับรายงานจากสถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงโตเกียว ว่ากรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นได้ยกเลิกการเตือนภัยแล้ว ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่มีรายงานว่าคนไทยได้รับผลกระทบ แต่ขอให้ใช้ความระมัดระวัง และติดตามประกาศของทางการญี่ปุ่นอย่างใกล้ชิด.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงกลางห้างฯ ในเดนมาร์ก ตาย-เจ็บจำนวนมาก

เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่ผู้คนที่กำลังชอปปิ้งภายในห้างสรรพสินค้าใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก มีรายงานผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ก่อนมือปืนถูกจับกุมตัวได้ภายหลัง ตำรวจเดนมาร์กยังไม่ตัดประเด็นว่าเป็นการก่อการร้าย