สื่อต่างชาติลงข่าวหน้าหนึ่งไทยเริ่มปฏิบัติการช่วย 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวงวันนี้

แม่สาย 8 ก.ค.- สื่อต่างชาติหลายสำนักทั้งบีบีซี ซีเอ็นเอ็น เอเอฟพี เอพี รอยเตอร์ เดอะสเตรทไทมส์และอีกหลายแห่ง รายงานข่าวหน้าหนึ่งว่า ทีมปฏิบัติการกู้ภัยประกอบด้วยนักดำน้ำไทย นักดำถ้ำ นักดำน้ำต่างชาติและผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลกเริ่มภารกิจช่วยเหลือ 13 คนออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงรายในวันนี้


นายณรงศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหาย ประกาศดีเดย์วันนี้ในการเริ่มปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมีและโค้ชทั้ง 13 คนออกจากถ้ำหลวงตั้งแต่เวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา แถลงการณ์ระบุว่า เข้าสู่วันที่ 16 ของภารกิจกู้ภัยแล้ว วันนี้ถือว่าเหมาะสมและมีความพร้อมมากที่สุดก่อนที่พายุลูกใหม่จะเข้ามา  ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ประกาศแจ้งผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องให้ออกจากพื้นที่และมีรถลำเลียงอุปกรณ์เข้ามา จึงทำให้กลุ่มผู้สื่อข่าวคาดกันว่าจะเริ่มภารกิจนำทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวงในวันนี้ สำหรับการลำเลียงเยาวชนออกจากถ้ำหลวง จะใช้วิธีการดำน้ำออกมา โดยมีนักดำน้ำ 2 คนคอยประกบแต่ละคนออกไป จนครบทั้ง 13 คน ซึ่งอาจต้องใช้เวลาพอสมควรโดยประมาณ 11 ชั่วโมง คาดว่าคนแรกน่าจะออกมาได้ในเวลา 21.00 น.วันนี้ ภายหลังจากนักฟุตบอลทีมหมูป่าติดอยู่ภายในถ้ำหลวงมาตั้งแต่ 23 มิถุนายนแล้ว .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” นักแสดงตลกดัง เสียชีวิตในวัย 57

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เสียชีวิตในวัย 57 ปี ญาติและทีมงานทำใจไม่ได้ เผยเตรียมกลับมาในแพลตฟอร์มต่างๆ อีกครั้ง แต่มาเสียชีวิตก่อน

ศาลให้ประกัน “เอกราช ช่างเหลา” คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย ฐานยักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น กว่า 1,200 ล้านบาท ก่อนได้รับการประกันตัวเพื่อสู้คดีต่อในชั้นศาลอุทธรณ์

สอบปากคำแล้ว 117 ปาก เร่งสางคดีตึก สตง.ถล่ม

รองผบช.น. เผย สอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง คดีอาคาร สตง.ถล่มแล้ว 117 ปาก ยังรอสอบบริษัทควบคุมงาน-ออกแบบก่อสร้าง พร้อมนัดสอบ ‘ปฏิวัติ’ CEO กิจการร่วมค้า PKW 21 เม.ย. เร่งรวบรวมหลักฐานเอาผิดผู้เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.สั่งดำเนินคดีทุกข้อหาชายซิ่งเก๋งชนกระบะ ระบุน่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ

ผบ.ตร.จวกพฤติกรรมชายซิ่ง BMW ชนกระบะ “น่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ” สั่งดำเนินคดีทุกข้อหา แม้เป็นลูกหลานนักการเมืองดังไม่มีละเว้น