สื่อต่างชาติเผยเสียงชื่นชม “อดุลย์ทีมหมูป่า”

แม่สาย 6 ก.ค.-  สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานกระแสชื่นชมที่มีต่อ ด.ช.อดุลย์ สามอ่อน หรืออดุลย์วัย 14 ปี นักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านเวียงพาน อ.แม่สาย จ.เชียงราย  ที่แสดงถึงความสุภาพ มีสติ และสามารถกล่าวตอบโต้เป็นภาษาอังกฤษได้ในคลิปจากถ้ำหลวงที่ได้รับการเผยแพร่ออกมา และอยู่ในใจของผู้คนมากมาย

ภาพนักเตะเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมีที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนได้ออกสู่สายตาผู้คนทั่วโลก ภายหลังทีมนักดำถ้ำชาวอังกฤษไปพบพวกเขาและหน่วยซีลบันทึกคลิปวิดีโอเอาไว้เมื่อคืนวันจันทร์ ขณะนี้ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องกำลังหาทางช่วยเหลือเด็กชายทั้ง 12 คนและโค้ชออกมาให้ได้อย่างปลอดภัย ทั้งยังต้องแข่งกับเวลาเพราะคาดว่าจะมีฝนตกหนักลงมาอีกในเร็วๆนี้  เอเอฟพีรายงานว่า ด.ช.อดุลย์ วัย 14 ปีกล่าวทักทายแนะนำตัวเป็นภาษาอังกฤษ และบอกว่ายังแข็งแรงดี พร้อมทั้งแสดงความอ่อนน้อมแบบไทยด้วยการยกมือไหว้ นอกจากนี้ ด.ช.อดุลย์ยังได้รับเสียงชื่นชมว่าพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่วทั้งที่ภาษาอังกฤษไม่ใช่ภาษากลางหรือภาษาราชการของไทย ด.ช.อดุลย์เกิดที่เมียนมา สามารถพูดได้ทั้งภาษาไทย พม่า จีน และอังกฤษ หลังจากครอบครัวส่งตัวมาเรียนที่โรงเรียนบ้านเวียงพาน ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงเรียนศูนย์อาเซียนศึกษาตามโครงการพัฒนาสู่ประชาคมอาเซียนและให้ความสำคัญกับการเรียนภาษาต่างประเทศ ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาในประเทศเพื่อนบ้านของไทย.-สำนักข่าวไทย


 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง