fbpx

ตำรวจปักกิ่งไล่ล่าสุนัขดุกัดคน 30 คน

จีน 23 ก.ย.- ตำรวจกรุงปักกิ่งของจีนออกติดตามไล่ล่าสุนัขจรจัดที่ไล่กัดคนที่เดินตามท้องถนนใจกลางกรุงปักกิ่งจนบาดเจ็บไปแล้วกว่า 30 คนในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา


Screen Shot 2559-09-23 at 10.26.21 AM Screen Shot 2559-09-23 at 10.26.30 AM
สถานีโทรทัศน์ซีซีทีวีของจีนรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานสาธารณสุขกำลังออกติดตามตัวสุนัขจรจัดสีขาวปนเทาตามที่เห็นในกล้องวงจรปิดอยู่ในขณะนี้ หลังจากได้รับแจ้งว่ามันไล่กัดผู้คนที่เดินไปมาตามถนนกวงหัว ในย่านหยงกานลี่ ใจกลางกรุงปักกิ่งตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมา และมีผู้ถูกสุนัขตัวนี้กัดไปแล้วกว่า 30 คน หลายคนบอกว่าถูกสุนัขกัดบริเวณริมถนนด้านนอกห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง

ซีซีทีวีรายงานด้วยว่า นับตั้งแต่ช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ มีชาวกรุงปักกิ่งถูกสุนัขจรจัดกัดแล้วกว่า 2,000 คน ขณะที่เจ้าหน้าที่ประสบความยากลำบากในการควบคุมจำนวนสุนัขจรจัดในพื้นที่เนื่องด้วยข้อจำกัดทางกฎหมายหลายอย่าง รวมถึงกฎหมายที่เกี่ยวกับการดูแลจัดการสุนัขจรจัดไม่ได้มีการปรับปรุงมานานหลายสิบปีแล้ว จึงทำได้เพียงเตือนผู้คนทั่วไปให้ระมัดระวังไม่ให้ถูกสุนัขจรจัดกัด และว่าจะเร่งไล่จับตัวสุนัขตัวนี้โดยเร็ว. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน