fbpx

พบวัตถุที่อาจเป็นเรืออินโดนีเซียจมในทะเลสาบดัง

จาการ์ตา 25 มิ.ย.- อุปกรณ์โซนาร์พบวัตถุใต้น้ำที่อาจเป็นเรือนักท่องเที่ยวอับปางในทะเลสาบโตบา แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของอินโดนีเซีย จุดที่พบลึกถึง 450 เมตร หากยืนยันว่าเป็นซากเรือจริง ความหวังที่จะพบผู้สูญหายเกือบสองร้อยคนก็แทบไม่มี 


หัวหน้าคณะค้นหาและกู้ภัยเผยวันนี้ว่า อุปกรณ์หาวัตถุด้วยการตรวจจับคลื่นเสียงสะท้อนตรวจพบวัตถุขนาด 20 คูณ 5 เมตร ดูจากเค้าโครงแล้วคล้ายเรือไม้นักท่องเที่ยวที่อับปางในทะเลสาบโตบา จังหวัดสุมาตราเหนือท่ามกลางสภาพอากาศไม่ดีเมื่อวันจันทร์ที่แล้ว แต่ต้องรอการยืนยันอีกครั้ง รัฐมนตรีคมนาคมอินโดนีเซียกล่าวว่า หากกู้ซากเรือขึ้นมาได้ก็จะสามารถตรวจสอบได้ว่าเรือลำนี้ออกแบบมาถูกต้องหรือไม่ ปฏิบัติตามระเบียบเรื่องน้ำหนักบรรทุกและมีอุปกรณ์กู้ชีพหรือไม่ 

จนถึงขณะนี้พบศพจากเหตุการณ์นี้เพียง 3 ศพ มีผู้ได้รับการช่วยเหลือหลังเกิดเหตุ 18 คน เจ้าหน้าที่คาดว่า มีผู้สูญหายมากถึง 193 คน โดยมีเด็กรวมอยู่ด้วย ทั้งหมดน่าจะเสียชีวิตแล้วและติดอยู่ภายในเรือเป็นส่วนใหญ่ เจ้าหน้าที่คาดด้วยว่า เรือบรรทุกเกินกว่าน้ำหนักที่ได้รับอนุญาตถึง 5 เท่า เพราะนอกจากผู้โดยสารจำนวนมากแล้ว ยังบรรทุกรถจักรยานอีกสิบกว่าคัน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติอินโดนีเซียเผยว่า ระบุตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว 4 คน ประกอบด้วยกัปตันเรือและเจ้าหน้าที่ท่าเรือ 3 คน เรือลำนี้ไม่มีรายชื่อผู้โดยสาร ไม่มีเสื้อชูชีพ ส่วนเจ้าหน้าที่ท่าเรือไม่ตรวจสอบสภาพเรือว่าเหมาะแก่การล่องทะเลสาบหรือไม่.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงกลางห้างฯ ในเดนมาร์ก ตาย-เจ็บจำนวนมาก

เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่ผู้คนที่กำลังชอปปิ้งภายในห้างสรรพสินค้าใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก มีรายงานผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ก่อนมือปืนถูกจับกุมตัวได้ภายหลัง ตำรวจเดนมาร์กยังไม่ตัดประเด็นว่าเป็นการก่อการร้าย