fbpx

เวียดนามทลายแก๊งพนันบอลออนไลน์

ฮานอย 23 มิ.ย.- ตำรวจเวียดนามบุกทลายแก๊งพนันฟุตบอลออนไลน์ที่มีวงเงินพนันสูงถึง 26 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 855 ล้านบาท) รวบผู้ต้องหาได้ 4 คน 


หนังสือพิมพ์ของตำรวจเวียดนามรายงานเมื่อวันศุกร์ซึ่งเป็นวันที่ตำรวจบุกทลายแก๊งพนันออนไลน์ได้ที่นครโฮจิมินห์ซิตี ผู้ต้องหาทั้ง 4 คนรับสารภาพว่าเปิดพนันออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ที่อยู่ในฟิลิปปินส์ และมีผู้ถูกเรียกตัวไปสอบปากคำอีกหลายคน ด้านสถานีโทรทัศน์เวียดนามเทเลวิชันรายงานว่า แก๊งนี้มีวงเงินพนันตั้งแต่ต้นปี 2560 รวมกว่า 600,000 ล้านด่ง (กว่า 855 ล้านบาท) มีลูกค้าทั่วเวียดนามหลายพันคน 

ประมวลกฎหมายอาญาเวียดนามกำหนดโทษจำคุกสูงสุด 10 ปี สำหรับผู้เล่นพนันหรือจัดให้มีการเล่นพนัน ปัจจุบันการเล่นพนันในเวียดนามถูกกฎหมายเฉพาะสลากกินแบ่งของรัฐบาลและกาสิโนที่เปิดให้เฉพาะชาวต่างชาติเท่านั้น อย่างไรก็ดี รัฐบาลได้ผ่อนคลายระเบียบด้วยการเริ่มโครงการนำร่องเมื่อปีก่อน อนุญาตให้เล่นพนันการแข่งขันฟุตบอลต่างชาติอย่างจำกัด และเมื่อต้นเดือนนี้ได้ผ่านร่างกฎหมายอนุญาตให้เล่นพนันที่รัฐอนุมัติ แต่ตลาดการพนันผิดกฎหมายยังคงมีอยู่มากมาย ยิ่งมหกรรมการแข่งขันฟุตบอลโลกเปิดฉากเมื่อวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา ทางการเวียดนามและหลายประเทศในภูมิภาคนี้ต้องทำงานหนักเพื่อกวาดล้างการพนันฟุตบอลออนไลน์ที่ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน