fbpx

เจ้าหญิงญี่ปุ่นเผยเป็นเกียรติที่เยือนรัสเซียและให้กำลังใจทีมซามูไร

ซารานสค์ 21 มิ.ย.- เจ้าหญิงทาคามาโดะแห่งราชวงศ์ญี่ปุ่นเผยว่า ทรงรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาเยือนรัสเซียระหว่างเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 และหวังว่าการเยือนครั้งนี้จะช่วยปรับปรุงความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียกับญี่ปุ่นให้ดีขึ้น 


เจ้าหญิงทาคามาโดะซึ่งเป็นสมาชิกราชวงศ์ญี่ปุ่นพระองค์แรกที่เดินทางเยือนรัสเซียนับตั้งแต่ปี 2459 หรือในรอบ 102 ปี ประทานสัมภาษณ์สื่อมวลชนขณะเสด็จเยือนมหาวิหารในเมืองซารานสค์เมื่อวานนี้ว่า พระองค์รู้สึกประทับใจรัสเซียและจะถ่ายทอดความประทับใจในการเยือนครั้งนี้ให้กับทุกคนได้ทราบ รวมทั้งหวังว่าญี่ปุ่นและรัสเซียจะได้เรียนรู้กันและกันจากการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม 

ความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียกับญี่ปุ่นตึงเครียดจากกรณีการติดตั้งระบบขีปนาวุธสหรัฐและรัสเซียส่งเครื่องบินรบไปยังหมู่เกาะที่แย่งสิทธิครอบครองกับญี่ปุ่นมาตั้งแต่ช่วงสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยญี่ปุ่นและรัสเซียยังไม่ได้ลงนามในสนธิสัญญาสันติภาพกันเลย  เจ้าหญิงทาคามาโดะยังได้ทอดพระเนตรการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 กลุ่มเอช โคลอมเบียพบญี่ปุ่นที่สนามมอร์ดาเวียในเมืองซารานสค์เมื่อวันอังคาร และจบลงด้วยชัยชนะของทีมซามูไร 2-1 สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เจ้าหญิงทาคามาโดะพระชายาในเจ้าชายโนริฮิโตะ ในฐานะองค์อุปถัมภ์สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น   ไม่มีกำหนดพบคณะผู้นำรัสเซีย  โดยจะเสด็จเยือนเมืองเอคาเทอรินเบิร์กเพื่อชมเกมที่ทีมชาติญี่ปุ่นจะพบกับเซเนกัลในวันอาทิตย์ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์