fbpx

โรนัลโดเชียร์บราซิลคว้าแชมป์ที่รอคอย 16 ปีในบอลโลกรัสเซีย

มอสโก 13 มิ.ย.- โรนัลโด อดีตดาวยิงทีมชาติบราซิลมั่นใจว่า ถึงเวลาแล้วที่บราซิลจะคว้าแชมป์โลกได้ตามความคาดหมายที่ฟุตบอลโลกรัสเซีย และสิ้นสุดการรอคอยมา 16 ปี 


นักเตะบราซิลภายใต้การคุมทีมของติเต้ หัวหน้าคณะผู้ฝึกสอนทีมชาติ จะพบกับสวิตเซอร์แลนด์ คอสตาริกา และเซอร์เบียในกลุ่มอี  ฮีโร่ลูกหนังบราซิลกล่าวกับผู้สื่อข่าวที่กรุงมอสโกว่า ในปีนี้ทีมโปรดคือบราซิลเพราะฟอร์มการเล่นที่ดีมาก โรนัลโดเจ้าของสถิติดาวยิงที่ทำประตูได้มากที่สุดในยุคบราซิลคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2002  บอกว่า ทีมชาติสเปนเล่นดีมาก และเยอรมนีเป็นทีมที่แข็งแกร่งเสมอ แต่ไม่อาจมองข้ามทีมที่แข็งแกร่งอย่างอาร์เจนตินา และนักเตะไฟแรงของทีมฝรั่งเศสเช่นกัน  เขาหวังว่าบราซิลจะคว้าแชมป์การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 หลังร้างถ้วยมานานตั้งแต่ฟุตบอลโลกปี 2002  ทีมชาติบราซิลเจ้าของแชมป์ฟุตบอลโลก 5 สมัยจะลงสนามนัดแรกพบสวิตเซอร์แลนด์วันอาทิตย์ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น