ไต้หวันเผชิญไต้ฝุ่นเมกี มีผู้บาดเจ็บ 32 คน

ไทเป 27 ก.ย. – ไต้หวันเผชิญพายุไต้ฝุ่นลูกที่ 3 ภายใน 1 เดือน ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บมากกว่า 30 คนจากลมพัดแรง ฝนตกหนัก และต้นไม้หักโค่นในวันนี้


พายุไต้ฝุ่นเมกีเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งด้านตะวันออกของไต้หวัน โดยมีลมกระโชกแรงสูงกว่า 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้โรงเรียนและสำนักงานต้องปิดทำการ ขณะที่รถไฟหัวกระสุนสายเหนือ-ใต้ต้องหยุดให้บริการชั่วคราว ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินกลางของไต้หวันระบุว่า อิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นดังกล่าว ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 32 คน และประชาชนอีกมากกว่า 5,300 คนต้องอพยพออกจากพื้นที่ ขณะที่บริษัทการไฟฟ้าไต้หวันเผยว่า มากกว่า 950,000 ครัวเรือนต้องเผชิญกับกระแสไฟฟ้าดับ รายงานระบุอีกว่า บริการรถโดยสารและรถไฟใต้ดินในกรุงไทเปถูกระงับเกือบทั้งหมด ขณะที่เที่ยวบินนับร้อยต้องถูกยกเลิก

เจ้าหน้าที่สำนักงานพยากรณ์อากาศกลางของไต้หวันกล่าวว่า ความแรงของพายุไต้ฝุ่นเมกีจะลดระดับลง แม้จะยังทำให้เกิดน้ำท่วมและลมพัดแรง ทั้งนี้ ไต้ฝุ่นลูกดังกล่าวจะเคลื่อนตัวผ่านไต้หวันผ่านช่องแคบไต้หวัน ก่อนเข้าสู่จีนในวันพุธ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

อดีตผู้บังคับบัญชา “ผู้กำกับโจ้” เผยสมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร

อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดประวัติอดีตผู้กำกับโจ้ สมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร เชื่อได้รับผลกรรมที่ทำแล้ว

ข่าวแนะนำ

ผู้กำกับโจ้ตาย

ครอบครัวยื่น DSI สอบการตายอดีต ผกก.โจ้-ยันไม่เคยมอบ “อัจฉริยะ” มาดูแลคดี

ครอบครัวยื่นคำร้อง DSI ตรวจสอบหาสาเหตุการตาย อดีตผู้กำกับกับโจ้ เข้าข่าย พ.ร.บ.อุ้มหายหรือไม่ ย้ำยังเชื่อใจตำรวจแต่ต้องการให้หน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบหาข้อมูลข้อเท็จจริงด้วย พร้อมระบุไม่เคยมอบหมายให้ “อัจฉริยะ” เข้ามาดูคดีการตาย ของอดีตผู้กำกับโจ้แต่อย่างใด

ดูเตอร์เตถูกจับ

“โรดดิโก ดูเตอร์เต” ถูกจับกุมปมสงครามยาเสพติด

นายโรดริโก ดูเตอร์เต อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ถูกตำรวจเข้าจับกุมตามหมายจับศาลอาญาระหว่างประเทศ หรือ ไอซีซี จากกรณีละเมิดสิทธิมนุษยชนในระหว่างการทำสงครามกับยาเสพติด

ผู้กำกับโจ้

“ทวี” ยันไม่ปกป้องคนผิดคดี “อดีต ผกก.โจ้” ยังไม่ย้าย ผบ.คุก

“ทวี” ยัน ไม่ปกป้องคนผิด คดีอดีต ผกก.โจ้ ยันกฎหมายอยู่เหนือระเบียบราชทัณฑ์ ยังไม่ย้าย ผบ.คุก ให้รอผลสอบสวน พร้อมโชว์สื่อเปิดวงจรปิดฉบับเต็ม