คาดมีคนตายเพราะคลื่นความร้อนในเมืองใหญ่สุดของปากีสถาน

การาจี 22 พ.ค.- องค์กรการกุศลในนครการาจี เมืองใหญ่ที่สุดของปากีสถานเผยว่า มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากเพราะคลื่นความร้อนในช่วงหลายวันมานี้ ขณะที่ทางการแย้งว่า ได้รับรายงานเพียงรายเดียวเท่านั้น


มูลนิธิเอดีที่ให้การดูแลเรื่องสวัสดิการสังคมโดยไม่แสวงหากำไรในปากีสถานเผยว่า ช่วง 4 วันมานี้ได้รับศพแล้ว 180 ศพ หรือกว่า 2 เท่าของปกติ ญาติของผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่อ้างว่า เป็นการเสียชีวิตฉับพลันเพราะคลื่นความร้อน ทางมูลนิธิยังไม่สามารถยืนยันได้ ด้านรัฐบาลแคว้นสินธ์แย้งว่า จนถึงขณะนี้ได้รับรายงานผู้เสียชีวิตเพราะคลื่นความร้อนเพียงรายเดียวเท่านั้น 

อุณหภูมิในนครการาจีวันนี้อยู่ที่ 42 องศาเซลเซียส สำนักงานอุตุนิยมวิทยาปากีสถานเตือนว่า ช่วงสองสามวันข้างหน้านครการาจีอาจร้อนถึง 44 องศาเซลเซียส คลื่นความร้อนขณะนี้เกิดขึ้นในช่วงที่ชาวมุสลิม ซึ่งเป็นประชากรส่วนใหญ่ของประเทศเริ่มการถือศีลอดในเดือนรอมฎอน งดการรับประทานอาหารและดื่มน้ำตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นจนถึงพระอาทิตย์ตก ตอนใต้ของปากีสถานเคยมีผู้เสียชีวิตมากถึง 1,500 คน เพราะเกิดคลื่นความร้อนในเดือนมิถุนายน 2558 เกือบสองในสามเป็นคนจรจัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น