รมว.พลังงานซาอุฯ เผยประชุมพลังงานที่แอลเจียร์แค่ปรึกษา

แอลเจียร์ 27 ก.ย. – นายคาลิด อัล-ฟาลิห์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของซาอุดีอาระเบียกล่าวว่า การพูดคุยระหว่างประเทศผู้ผลิตน้ำมัน ซึ่งเป็นสมาชิกและไม่ใช่สมาชิกขององค์การกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ในสัปดาห์นี้จะเป็นลักษณะการปรึกษาหารือ ทำให้เกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับการออกนโยบายต่างๆ ต่อสถานการณ์น้ำมันในปัจจุบันระหว่างการประชุม


กลุ่มประเทศสมาชิกโอเปกจะประชุมนอกรอบงานสัมมนาพลังงานนานาชาติ ซึ่งเป็นการพบปะกันระหว่างผู้ผลิตน้ำมันและผู้บริโภคที่แอลจีเรียระหว่างวันที่ 26-28 กันยายน ทั้งนี้ รัสเซีย ซึ่งไม่ได้เป็นสมาชิกโอเปก จะเข้าร่วมการประชุมดังกล่าวด้วย นายฟาลิห์กล่าวว่า การประชุมที่กำลังจะมาถึงจะเป็นการประชุมปรึกษาที่จะได้แลกเปลี่ยนและรับฟังความเห็นจากเลขาธิการกลุ่มโอเปกและบรรดาผู้บริโภค

นายฟาลิห์บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ยังคงมีมุมมองบวกต่อปัจจัยพื้นฐานของตลาดน้ำมัน และว่า ตลาดกำลังเคลื่อนไหวในทิศทางที่ถูกต้อง แม้จะช้ากว่าที่เคยหวังไว้ไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว

ยายวัย 85 ดีใจได้เงินคืน ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอน 2 ล้าน

อายัดบัญชี อดีตข้าราชการครูวัย 85 ปี ดีใจได้เงินคืน หลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ก.คลัง หลอกโอนเงิน 2 ล้านบาท

รถทัวร์ชนต้นไม้

รถทัวร์ กทม.-เชียงใหม่ ตกร่องถนนชนต้นไม้ ดับ 2 เจ็บกว่า 30

รถโดยสารกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ขับส่ายไปมา ก่อนเสียหลักตกร่องกลางถนนพุ่งชนต้นไม้ใหญ่ เสียชีวิต 2 ราย เจ็บกว่า 30 คน สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ