fbpx

ชาวอังกฤษร่วมยินดีพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่

อังกฤษ 20 พ.ค. – พิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่ รัชทายาท ลำดับที่ 6 แห่งราชวงศ์อังกฤษ กับเมแกน มาร์เคิล หญิงสาวสามัญชนผ่านพ้นไปอย่างงดงามดั่งเทพนิยาย ขณะที่ประชาชนในอังกฤษพากันออกมาเฉลิมฉลองด้วยความยินดีกับคู่แต่งงานใหม่


ตามท้องถนนทั่วทั้งอังกฤษมีการจัดงานปาร์ตี้เฉลิมฉลองให้แก่พิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่กับมาร์เคิล ซึ่งขณะนี้ได้กลายเป็นดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หลังได้รับพระราชทานบรรดาศักดิ์จากสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ก่อนหน้าที่พิธีเสกสมรสไม่กี่ชั่วโมง ขณะที่ประชาชนออกมารวมตัวกันเพื่อรอชมการถ่ายทอดสดพิธีแห่งประวัติศาสตร์นี้ บางคนบอกว่า ทุกอย่างดูราวกับเทพนิยายโดยมีพระราชวังวินด์เซอร์เป็นฉากหลัง สำหรับเจ้าชายแฮร์รี่และพระชายาหลังจากที่ทรงเสร็จสิ้นงานเลี้ยงฉลองพิธีเสกสมรสที่มีขึ้นเมื่อคืนวานนี้แล้ว  ก็ทรงมีกำหนดเสด็จกลับที่ประทับภายในพระราชวังเคนซิงตันในกรุงลอนดอนในวันนี้ 

ส่วนหนังสือพิมพ์ทุกฉบับในอังกฤษและคงจะทั่วโลกเช้าวันนี้ล้วนแต่ลงข่าวพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่กับมาร์เคิล เช่น หนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทมส์ ลงภาพขณะเจ้าชายแฮร์รี่และพระชายาทรงโบกมือทักทายพสกนิกรขณะทรงประทับบนรถม้า รวมไปถึงภาพขณะทรงจุมพิตกันที่บันไดหน้าโบสถ์เซนต์จอร์จ สถานที่จัดพิธี. -สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้