fbpx

มารดามาร์เคิลจะเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีนาถอังกฤษวันนี้

วินด์เซอร์ 18 พ.ค.- นางดอเรีย แร็กแลนด์ มารดาเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้นเจ้าชายแฮร์รีจะเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ของอังกฤษในวันนี้ ก่อนที่จะมีพิธีเสกสมรสของบุตรสาวกับพระราชนัดดาในวันพรุ่งนี้


นางแร็กแลนด์วัย  61 ปี ครูสอนโยคะและนักสังคมสงเคราะห์ชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกันจะร่วมงานเลี้ยงน้ำชาพระราชทานที่พระราชวังวินด์เซอร์ สถานที่จัดพิธีเสกสมรส หลังจากเข้าเฝ้าเจ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารและพระบิดาเจ้าชายแฮร์รีไปเมื่อวันพุธ อย่างไรก็ดี จนถึงขณะนี้ยังไม่แน่ชัดว่าใครจะทำหน้าที่จูงมือมาร์เคิลเข้าพิธีที่โบสถ์เซนต์จอร์จ แทนนายโทมัส มาร์เคิล บิดาวัย 73 ปีที่เพิ่งรับการผ่าตัดหัวใจและบุตรสาวยืนยันแล้วว่าเขาไม่สามารถมาร่วมงานได้ 

พิธีเสกสมรสที่โบสถ์เซนต์จอร์จซึ่งสร้างขึ้นตั้งแต่คริศต์ศตวรรษที่ 15 จะเริ่มในเวลา 11.00 น.วันเสาร์ตามเวลามาตรฐานสากล ตรงกับเวลา 18.00 น.วันเสาร์ตามเวลาในไทย กินเวลานานประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นคู่บ่าวสาวจะนั่งรถเทียมม้าไปตามถนนสายโบราณสมัยคริสต์ศตวรรษที่ 19 ทั่วเมืองวินด์เซอร์ ส่วนที่ด้านนอกพระราชวัง ขณะนี้มีพสกนิกรจำนวนมาก นักท่องเที่ยวและสื่อมวลชนพากันมาปักหลักรอแล้ว พร้อมกับการประดับธงชาติอังกฤษและสหรัฐ คาดว่าจะมีประชาชนเฝ้ารอชมขบวนตลอดสองข้างทางไม่ต่ำกว่า 100.000 คน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ.เลื่อนวันเปิดภาคเรียนออกไปอีกเป็น 14 มิ.ย.

ศบค.ไฟเขียว ศธ. เลื่อนเปิดเทอม 1/2564 จากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ออกไปอีก เป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 “ตรีนุช” รมว.ศธ. แจงเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง

“นพ.ยง” เผยอายุน้อยฉีดวัคซีนแอสตราฯ อาจมีไข้ปวดเมื่อยตัว

กทม.18 เม.ย.-“นพ.ยง”แนะเตรียมตัว ไม่ตื่นตระหนก ฉีดวัคซีนแอสตราฯ คนอายุน้อยหรือวัยทำงาน โอกาสเป็นไข้ไม่สบายตัวปวดเมื่อยตัวเหมือนไข้หวัดใหญ่จะสูงมากกว่าผู้สูงวัย หลังฉีดให้เตรียมยาพาราเซตามอลไว้ เมื่อฉีดแล้วกลับถึงบ้านกินเลย อาการดังกล่าวจะอยู่ชั่วคราว มีน้อยจะเป็น 2 วัน และน้อยมากๆ ที่จะถึง 3 วัน

“บังฟิต” ยังไม่เข้ามอบตัว-เจอหัวกระสุนเจาะต้นยางเพิ่ม

สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” ที่จังหวัดกระบี่ แม้ล่าสุดมีข่าวว่าผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว ส่วนเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

กต.เผยแรงงานไทยดับ 2 เจ็บ 8 จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – ก.ต่างประเทศ เผยแรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา สถานทูตไทยเร่งเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับรายงานจากเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ว่า จากเหตุระเบิดโจมตีบริเวณฉนวนกาซา ส่งผลให้มีแรงงานไทย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างจุดดังกล่าวประมาณ 14 กิโลเมตร ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่แรงงานไทยเหล่านี้อยู่ในห้องเก็บผลผลิตที่ฟาร์มในเมืองแห่งหนึ่งในเขต Eshkol

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ กำลังประสานงานกับทางการอิสราเอลในการเข้าให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย โดยกำลังติดต่อขอรายชื่อและข้อมูลอัตลักษณ์ของแรงงานไทยเหล่านี้ สำหรับแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในอิสราเอล มีทั้งหมดประมาณ 25,000 คน. – สำนักข่าวไทย

คร.แจงเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด

ผอ.สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค แจงกรณีเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด ติดจากคนในครอบครัว และมีโรคหัวใจแต่กำเนิด ทำให้ติดเชื้อโรคดำเนินเร็วและรุนแรง

“อนุทิน” เพิ่มคู่สายหมอพร้อม อีก 180 คู่สาย

“อนุทิน” เพิ่มคู่สาย “หมอพร้อม” อีก 180 คู่สาย ตอบข้อซักถามลงทะเบียนไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 09.00-22.00น. ขณะที่สภาอุตฯ เผยยอดความต้องการวัคซีนฉีดในแรงงานในนิคมต่างๆ มีล้านโดส