fbpx

ชาวอังกฤษฉลองพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รีหลากหลายรูปแบบ

ลอนดอน 17 พ.ค.- ชาวอังกฤษร่วมฉลองพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รีกับพระคู่หมั้นด้วยการจัดงานรื่นเริงหลากหลายรูปแบบ ทั้งงานเลี้ยงสละโสด งานเลี้ยงปิดถนน และปาร์ตีตามผับบาร์


งานเลี้ยงสละโสดเป็นธรรมเนียมที่มีมานานของคนทุกชนชั้นในอังกฤษ งานเลี้ยงสละโสดของว่าที่เจ้าบ่าวเรียกว่า stag-do ส่วนงานเลี้ยงสละโสดของว่าที่เจ้าสาวเรียกว่า hen night เจ้าชายแฮร์รีจะจัดงานเลี้ยงสละโสดกับเจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐาที่โรงแรมห้าดาวใกล้พระราชวังวินด์เซอร์ สถานที่จัดพิธีเสกสมรส ส่วนเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้นจะจัดงานกับมารดา ขณะที่สถานบันเทิงยามค่ำคืนทั่วกรุงลอนดอนก็จัดงานให้แขกได้ร่วมฉลองกับว่าที่บ่าวสาวเช่นกัน 

ขณะเดียวกันท้องถนนตามย่านต่าง ๆ ทั่วอังกฤษก็จะปิดไม่ให้ยวดยานแล่นผ่านเพื่อจัดงานเลี้ยง เช่น ย่านริชมอนด์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงลอนดอนจัดงานเลี้ยงปิดถนนช่วงสุดสัปดาห์นี้เกือบร้อยงาน การปิดถนนจัดงานเลี้ยงในอังกฤษมีที่มาจากการจัดงานเลี้ยงน้ำชาและขนมให้แก่เด็ก ๆ ที่เผชิญความยากลำบากหลังสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สอง จนกลายเป็นการจัดงานเลี้ยงรื่นเริงในปัจจุบัน 


สำหรับผู้ที่ชอบสังสรรค์ตามผับบาร์ รัฐบาลอังกฤษได้ขยายเวลาเปิดผับบาร์เป็นพิเศษในวันเสกสมรส คาดว่าเฉพาะธุรกิจนี้จะทำรายได้มากถึง 10 ล้านปอนด์ (ราว 430 ล้านบาท) ส่วนผู้ที่อยากเห็นขบวนพิธีด้วยตาตนเองได้พากันไปจับจองตามสองข้างทางที่ขบวนจะผ่านแล้ว ขณะที่โบสถ์และกลุ่มต่าง ๆ เตรียมติดตั้งจอขนาดใหญ่ตามจุดต่าง ๆ ให้ประชาชนได้ชมการถ่ายทอดสดพร้อมกัน หนึ่งในนั้นคือสนามหญ้าหน้าพิพิธภัณฑ์ทางทะเลแห่งชาติในกรุงลอนดอน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่