ไต้ฝุ่นเมกีขึ้นฝั่งฝูเจี้ยนของจีนแล้ว

เซี่ยงไฮ้ 28 ก.ย.- ไต้ฝุ่นเมกีขึ้นฝั่งมณฑลฝูเจี้ยน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีนแล้วในวันนี้ ด้วยความเร็วลมเกือบ 120 กิโลเมตร/ชั่วโมง


สำนักข่าวซินหัวของจีน รายงานว่า ไต้ฝุ่นขึ้นฝั่งมณฑลฝูเจี้ยนแล้ว เมื่อเวลา 04.40 น. วันนี้ ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 03.40 น. วันนี้ ตามเวลาในไทย โดยก่อนหน้านั้นทางการได้แจ้งเตือนภัยสภาพอากาศระดับ 3 สั่งปิดโรงเรียน อพยพประชาชนกว่า 120,000 คน ที่อาศัยใกล้ชายฝั่งในมณฑลฝูเจี้ยน เรียกเรือประมง 31,700 ลำ กลับเข้าฝั่ง สายการบินไชน่า เซาเทิร์น แอร์ไลน์ ยกเลิกเที่ยวบิน 24 เที่ยว ตั้งแต่วันอังคาร

ไต้ฝุ่นเมกีเพิ่งถล่มพื้นที่ทางฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของไต้หวัน เมื่อวานนี้ คร่าชีวิต 4 คน บาดเจ็บอีกกว่า 520 คน เป็นไต้ฝุ่นลูกที่ 3 ที่ถล่มไต้หวันในรอบ 2 สัปดาห์ ทางการต้องอพยพประชาชนกว่า 14,700 คน ขณะที่อีกหลายล้านคนไม่มีไฟฟ้าและน้ำใช้ ช่วงเวลานี้ของปีถือเป็นฤดูไต้ฝุ่น พายุจะทวีความรุนแรงขณะพัดผ่านน่านน้ำมหาสมุทรแปซิฟิก ทำให้เกิดลมแรงและฝนตกหนักเมื่อขึ้นฝั่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

พ่อขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิตจากตึก สตง.ถล่ม

พ่อของหนุ่มขอนแก่น วัย 35 ปี หนึ่งในผู้สูญหายจากอาคาร สตง.ถล่ม ขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิต ส่วนหนุ่มช่างประปา วัย 32 ปี เหยื่อตึก สตง.ถล่ม เผาแล้ว แม่ยังทำใจไม่ได้ สะอื้นไห้หน้าเมรุ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น