fbpx

เผยมือมีดแทงคนในปารีสเกิดในเชชเนียและถูกทางการจับตา

ปารีส 14 พ.ค.- ตำรวจฝรั่งเศสตรวจสอบประวัติชายวัย 21 ปีที่ก่อเหตุไล่แทงคนในกรุงปารีสเมื่อวันเสาร์ รวมทั้งสอบปากคำพ่อแม่และเพื่อน หลังพบว่าชายฝรั่งเศสที่เกิดในเชชเนียรายนี้ถูกขึ้นบัญชีจับตาก่อการร้าย 


แหล่งข่าวตุลาการไม่เปิดเผยชื่อเต็มของชายที่ตะโกนสรรเสริญพระเจ้าขณะไล่แทงคนเสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 4 คนในย่านโรงอุปรากรปาแลการ์นีเยที่เต็มไปด้วยร้านอาหารและร้านกาแฟก่อนถูกตำรวจยิงวิสามัญ ขณะที่สื่อรายงานว่าชื่อนายคามซัต อาซิมอฟ อาศัยอยู่ในเมืองสตราสบูร์กมานาน เพิ่งย้ายไปกรุงปารีสเมื่อปีก่อน เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเผยว่า เมืองสตราสบูร์กมีครอบครัวเชื้อสายเชชเนียอาศัยอยู่ราว 40-50 ครอบครัว และไม่สุงสิงกับชุมชนอื่น มีสัญญาณน่าเป็นห่วงตั้งแต่ปี 2551-2552 เพราะเป็นแหล่งยากจนที่ทางการละเลย เอื้อต่อการทำให้คนเกิดแนวคิดรุนแรง 

ด้านโฆษกรัฐบาลเผยว่า นายอาซิมอฟถูกขึ้นบัญชีจับตาก่อการร้ายตั้งแต่ปี 2559 ในฐานะผู้มีแนวคิดรุนแรงที่อาจเป็นภัยต่อความมั่นคงแห่งชาติ เขาได้สัญชาติฝรั่งเศสตามมารดาที่ได้สัญชาติฝรั่งเศสในปี 2553 พร้อมกับโต้เสียงวิจารณ์เรื่องรัฐบาลไม่พยายามยับยั้งการก่อเหตุ สำนักข่าวอามักของกลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส) โพสต์คลิปชายอายุน้อยคนหนึ่ง สวมฮูดสีดำคลุมศีรษะและใช้ผ้าพันคอปิดบังใบหน้า พูดภาษาฝรั่งเศสประกาศตัวภักดีต่อนายอาบู บาการ์ อัล แบกดาดี ผู้นำไอเอส และกล่าวโทษกลุ่มนอกรีตที่ต่อสู้กับไอเอสว่าเป็นฝ่ายเริ่มต้นเพราะสังหารมุสลิม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น