fbpx

ไต้ฝุ่นเมกีคร่าชีวิตคนในจีนแล้ว 1 คน

ปักกิ่ง 28 ก.ย.- ไต้ฝุ่นเมกีคร่าชีวิตคนในจีนแล้ว 1 คน หลังจากขึ้นฝั่งมณฑลฝูเจี้ยน ทางตะวันออกเฉียงใต้ในเช้าวันนี้


สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า ไต้ฝุ่นเมกีขึ้นฝั่งด้วยความเร็วลม 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้ฝนตกหนัก ทางการฝูเจี้ยนสั่งยกเลิกการเรียนการสอนและบริการเดินรถไฟ ขณะที่สื่อท้องถิ่นรายงานว่า มีชายหนึ่งคนเสียชีวิตเพราะน้ำท่วมบ้านฉับพลัน

ส่วนที่ไต้หวันยังคงปิดโรงเรียนและสำนักงานต่าง ๆ เป็นวันที่ 2 ในวันนี้หลังจากไต้ฝุ่นขึ้นฝั่งเมื่อวานนี้ ทำให้ดินถล่ม น้ำท่วมบ้านเรือน มีผู้เสียชีวิต 4 คน บาดเจ็บอีกกว่า 500 คน ในจำนวนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น 8 คนที่รถบัสถูกไต้ฝุ่นพัดตะแคง ประชาชน 4,300 คนยังคงอาศัยในศูนย์พักพิงชั่วคราว ขณะที่กว่า 14,800 คนต้องอพยพออกจากบ้านเรือน มีอยู่ช่วงขณะหนึ่งที่ประชาชนร่วม 3.8 ล้านครัวเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้ รุนแรงที่สุดตั้งแต่เกิดไฟฟ้าดับในวงกว้างเพราะไต้ฝุ่นเซาเดโลร์ถล่มเมื่อเดือนสิงหาคมปีก่อน ส่วนในวันนี้ประชาชนราว 1 ล้านครัวเรือนยังคงไม่มีไฟฟ้าใช้ บริษัทไฟฟ้าไต้หวันแจ้งว่า ต้นไม้และป้ายขนาดใหญ่ล้มทับสายและเสาไฟฟ้า ทำให้ไฟฟ้าดับ.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท