fbpx

ผู้นำสหรัฐจะไม่ไปร่วมพิธีเปิดสถานทูตใหม่ในเยรูซาเลม

เยรูซาเลม 8 พ.ค.-  ทำเนียบขาวสหรัฐแถลงว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะไม่เดินทางไปอิสราเอลในสัปดาห์หน้า โดยประกาศว่านายจอห์น ซัลลิแวน รัฐมนตรีช่วยต่างประเทศจะนำคณะเจ้าหน้าที่เยือนอิสราเอล

นอกจากนี้นางอิวังกา ทรัมป์บุตรสาวประธานาธิบดี นายแจเร็ต คุชเนอร์ ผู้เป็นสามีและที่ปรึกษาระดับสูงประจำทำเนียบขาว และนายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลัง จะร่วมเดินทางในคณะผู้แทนประธานาธิบดีสหรัฐครั้งนี้ด้วย ก่อนหน้านี้ประธานาธิบดีทรัมป์ประกาศให้การรับรองสถานะเยรูซาเลมเป็นเมืองหลวงของอิสราเอล ซึ่งถือเป็นท่าทีที่สวนทางกับนโยบายของประธานาธิบดีสหรัฐเท่าที่เคยดำเนินมา รวมทั้งยังแถลงย้ายสถานทูตจากกรุงเทลอาวีฟไปนครเยรูซาเลม  นายทรัมป์เคยแย้มเป็นนัยว่า เขาอาจเข้าร่วมพิธีเปิดสถานทูตใหม่ของสหรัฐในวันที่ 14 พฤษภาคมซึ่งตรงกับโอกาสครบรอบ 70 ปีของการสถาปนารัฐอิสราเอล .-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน