fbpx

สื่อปาเลสไตน์เผยนายกฯญี่ปุ่นสัญญาจะไม่ย้ายสถานทูตในอิสราเอล

ปาเลสไตน์ 2 พ.ค.- สื่อทางการปาเลสไตน์รายงานว่า นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะของญี่ปุ่นกล่าวกับประธานาธิบดีมาห์มุด อับบาสของปาเลสไตน์ว่า ญี่ปุ่นจะไม่ย้ายสถานทูตไปนครเยรูซาเลม ขณะสหรัฐใกล้เสร็จสิ้นกระบวนการย้ายสถานทูตซึ่งเป็นที่วิพากษ์ตำหนิกัน


สำนักข่าววาฟาของทางการปาเลสไตน์รายงานว่า นายกรัฐมนตรีอาเบะกล่าวในระหว่างการประชุมที่เมืองรามัลลาห์ของปาเลสไตน์ว่า ญี่ปุ่นจะไม่ย้ายสถานทูตจากกรุงเทลอาวีฟไปเยรูซาเลม หลังจากที่สหรัฐมีกำหนดเสร็จสิ้นกระบวนการย้ายสถานทูตไปนครเยรูซาเลมในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้ ซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวที่ก่อให้เกิดกระแสความไม่พอใจในหมู่ชาวปาเลสไตน์ที่อ้างดินแดนฝั่งเยรูซาเลมตะวันออกเป็นเมืองหลวงของปาเลสไตน์  สำนักข่าววาฟารายงานว่า นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นย้ำว่าญี่ปุ่นสนับสนุนการก่อตั้งรัฐอิสระปาเลสไตน์ภายใต้กรอบความตกลงในการหาทางออกระหว่างอิสราเอลกับปาเลสไตน์ ประธานาธิบดีอับบาสขอบคุณนายอาเบะที่ญี่ปุ่นให้การสนับสนุนประชาชนชาวปาเลสไตน์และกล่าวตอบว่าปาเลสไตน์พร้อมให้ความร่วมมือเพื่อความสำเร็จในความพยายามของนานาชาติสำหรับหาทางออกด้วยกระบวนการทางการเมืองตามหลักกฎหมายระหว่างประเทศและการก่อตั้งรัฐปาเลสไตน์ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านพิษณุโลกผวาน้ำป่าสีแดงขุ่นหลากท่วมซ้ำ

ชาวบ้าน ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เฝ้าระวังระดับน้ำในลำน้ำเฟี้ยเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 5 เมตร หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง ผวาน้ำป่าสีแดงขุ่นหลากท่วมหมู่บ้านซ้ำ