fbpx

ตำรวจเกาหลีใต้สอบสวนภรรยาประธานโคเรียนแอร์

โซล 23 เม.ย. – เจ้าหน้าที่ตำรวจในกรุงโซลของเกาหลีใต้เริ่มดำเนินการสอบสวนภรรยาของประธานสายการบินโคเรียนแอร์ ที่ถูกกล่าวหาว่า กระทำการข่มเหงรังแกลูกจ้างอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งเป็นสมาชิกในครอบครัวของผู้บริหารโคเรียนแอร์รายล่าสุดที่มีเรื่องอื้อฉาวจากการบันดาลโทษะใส่บุคคลอี่น


เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่าขณะนี้กำลังสอบสวนว่านางลี มยอง-ฮี ภรรยาของนายโช ยัง-โฮ ประธาน ฮันจิน กรุ๊ป และซีอีโอของโคเรียนแอร์ว่าข่มเหงรังแกลูกจ้างทั้งทางกายและวาจาหรือไม่ สื่อมวลชนรายงานว่า นางลี ซึ่งมีอายุ 60 ปลาย ๆ ข่มเหงรังแกคนงานหลายคนที่เข้ามาทำงานปรับปรุงบ้านของเธอและลูกจ้างของโคเรียนแอร์ด้วยการกรีดร้อง แช่งด่า ตบหน้าและเตะ ตำรวจกล่าวว่า ขณะนี้กำลังสอบสวนในเบื้องต้นในข้อสงสัยว่าเธอได้กระทำสิ่งที่ถูกกล่าวหาหรือไม่ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ศุลกากรได้บุกเข้าตรวจค้นบ้านของตระกูลโช หลังจากสื่อมวลชนรายงานว่า มีการลักลอบนำสุราราคาแพงและสิ่งของหรูหราราคาสูงเข้าประเทศโดยใม่เสียภาษีผ่านทางเที่ยวบินของโคเรียนแอร์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นายโช ได้กล่าวของอภัยต่อกรณีที่เขาเรียกว่าพฤติกรรมที่ไม่รู้จักโตของลูกสาวสองคนของเขาและกล่าวว่า ทั้งสองลาออกจากตำแหน่งในบริษัททั้งหมดแล้ว กรณีอื้อฉาวที่เกิดขึ้นมาจากที่ โช ฮยอน-มิน บุตรสาวคนเล็กของเขา สาดน้ำใส่หน้าผู้จัดการบรัษัทโฆษณาที่มาประชุมธุรกิจร่วมกันเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาและกรณีเมื่อปี 2014 ที่ โช ฮยอน-อา บุตรสาวคนโตไม่พอใจพนักงานประจำเครื่องบินของโคเรียนแอร์ที่เสิร์ฟถั่วทั้งห่อโดยไม่ใส่ชามมาให้เธอ และยังไล่หัวหน้าพนักงานลงจากเครื่องบินด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท