fbpx

ดินถล่มเพราะไต้ฝุ่นในจีน เสียชีวิต 6 สูญหาย 23 คน

ปักกิ่ง 30 ก.ย.- สื่อทางการจีนรายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 6 คน และสูญหายอย่างน้อย 23 คน หลังจากดินถล่ม 2 ครั้ง เพราะไต้ฝุ่นกำลังแรงพัดถล่มหมู่บ้านทางตะวันออกเฉียงใต้


เหตุดินถล่มในมณฑลเจ้อเจียง ทางใต้ของนครเซี่ยงไฮ้ เมื่อวันพุธ มีรายงานยืนยันผู้เสียชีวิต 6 คน ขณะที่หน่วยกู้ภัยและสุนัขดมกลิ่นยังคงออกค้นหาผู้รอดชีวิตในวันนี้ เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นกล่าวว่า มีผู้สูญหายกว่า 20 คน สำนักข่าวซินหัวของทางการจีน แพร่ภาพกระแสน้ำท่วมฉับพลันซัดเอาหินและเศษซากหักพังตามไหล่เขาเข้ามาในหมู่บ้าน และเกิดดินถล่มเมื่อเวลา 17.30 น. บางคนรีบไปช่วยเพื่อนบ้านที่ติดอยู่ภายใน ขณะที่ชาวบ้านบางส่วนหนีไปอยู่ในพื้นที่สูง เพื่อความปลอดภัย บ้านเรือนราว 20 หลัง ถูกฝังกลบจากดินถล่ม ชาวบ้านกว่า 1,400 คน ต้องย้ายที่อยู่ ไต้ฝุ่นเมกีทำให้เกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีนและไต้หวัน บ้านเรือนพังหลายร้อยหลัง ต้องระงับเที่ยวบินที่ท่าอากาศยานและบริการรถไฟ.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ