นักเรียนทั่วสหรัฐเดินออกจากห้องเรียนเพื่อเรียกร้องกฎหมายควบคุมอาวุธปืน

วอชิงตัน 21 เม.ย.- นักเรียนจากโรงเรียนและสถาบันการศึกษากว่า 2,600 แห่งทั่วประเทศสหรัฐร่วมกันประท้วงการใช้อาวุธปืนก่อความรุนแรงเมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นวันครบรอบปีที่ 19 ของเหตุการณ์ยิงสังหารหมู่ที่โรงเรียนโคลัมไบน์ ไฮสคูล 


ที่บริเวณด้านหน้าของอาคารรัฐสภาในกรุงวอชิงตัน ผู้ประท้วงหลายคนสวมเสื้อสีส้ม ซึ่งเป็นสีที่เป็นตัวแทนของการเคลื่อนไหวต่อต้านการใช้ความรุนแรงที่เกิดจากการใช้อาวุธปืน ผู้ประท้วงเหล่านืถือป้ายที่มีถ้อยคำต่อต้านอาวุธปืน เรียกร้องให้รัฐบาลหาทางยุติเหตุรุนแรงจากการใช้อาวุธปืนและบังคับใช้กฎหมายที่เข้มงวดกว่าเดิมในการควบคุมอาวุธปืน สื่อมวลชนในสหรัฐรายงานว่า ในช่วง 16 สัปดาห์แรกของปีนี้ มีเหตุการณ์ยิงกันในโรงเรียนที่มีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บเกิดขึ้นทั้งหมด 20 ครั้ง บรรดาผู้ประท้วงเชื่อว่า กฎหมายควบคุมอาวุธปืนที่ไม่เช้มงวดเป็นเหตุให้เกิดเหตุการณ์ยิงกันในโรงเรียน ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่นักเรียนในสหรัฐประท้วงด้วยการเดินออกนอกห้องเรียน หรือ วอล์คเอาท์ เพื่อประท้วงการใช้ปืนก่อเหตุรุนแรง เมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา นักเรียนจากโรงเรียนกว่า 2,800 แห่งทั่วสหรัฐก็ลงมาเดินตามท้องถนนเพื่อรำลึกถึงนักเรียนและเจ้าหน้าที่ 17 คนของโรงเรียนมัธยมในฟลอริดา ที่เสียชีวิตจากเหตุยิงกันในวันวาเลนไทน์ สำหรับเหตุการณ์เมื่อวันที่ 20 เมษายน 1999 เกิดขึ้นเมื่อมีมือปืน 2 คน ได้ก่อเหตุกราดยิงที่โคลัมไบน์ ไฮสคูล ทำให้มีนักเรียนเสียชีวิต 12 คน และครูอีก 1 คน ก่อนที่มือปืนทั้งสองจะฆ่าตัวตาย.-สำนักข่าวไทย


 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ