fbpx

ผู้นำฟิลิปปินส์ยังมีคะแนนนิยมดีมากหลังผ่านมาหกเดือน

มะนิลา 15 ธ.ค. – ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เตผู้นำฟิลิปปินส์ยังคงมีคะแนนนิยมดีมากภายหลังจากบริหารประเทศผ่านไป 6 เดือนและมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นจากปฏิบัติการปราบปรามการค้ายาเสพติด แต่หลายฝ่ายกังวลกันว่าการกล่าวโจมตีผู้นำต่างชาติบางประเทศอาจส่งผลต่อภาพลักษณ์ของฟิลิปปินส์


สถาบันโซเชียลเวเธอร์สเตชันส์รายงานวันนี้ว่า ประธานาธิบดีดูเตอร์เตได้คะแนนสนับสนุนร้อยละ 63 น้อยกว่าร้อยละ 64 เมื่อเดือนกันยายนเพียงเล็กน้อย นายมาร์ติน อันดานาร์ รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมกล่าวว่า รัฐบาลต้องขอบคุณประชาชนฟิลิปปินส์ที่ให้ความสนับสนุนประธานาธิบดีอย่างมากสองครั้งติดต่อกัน และผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนจะเป็นกำลังใจให้ประธานาธิบดีได้ทำตามคำมั่นสัญญาในการปราบปรามยาเสพติด อาชญากรรมและทุจริตคอร์รัปชันให้หมดไปจากสังคมฟิลิปปินส์ ขณะที่ผลสำรวจเดียวกันพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามร้อยละ 51 เห็นพ้องว่า การที่ประธานาธิบดีดูเตอร์เตมักใช้คำพูดรุนแรงตอบโต้ผู้นำต่างชาติที่ทำให้เขาไม่พอใจนั้น อาจส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศได้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก