fbpx

อดีต ผอ.เอฟบีไอแฉทรัมป์ไร้จริยธรรมที่จะเป็น ปธน.

นิวยอร์ก 16 เม.ย.- นายเจมส์ โคมีย์ อดีตผู้อำนวยการสำนักสอบสวนกลาง (เอฟบีไอ) ที่ถูกประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ปลดฟ้าผ่าเมื่อเดือนพฤษภาคมปีก่อน ประณามทรัมป์ว่า ไร้จริยธรรมที่จะดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีและโกหกเป็นไฟ ให้ร้ายทุกคนรอบตัว 


สถานีโทรทัศน์เอบีซีนิวส์ออกอากาศบทสัมภาษณ์นายโคมีย์ที่ผ่านการตัดต่อแล้วเมื่อวันอาทิตย์ตามเวลาสหรัฐ แต่เผยแพร่คำสัมภาษณ์เต็มแบบคำต่อคำในเว็บไซต์ หลังจากประธานาธิบดีทรัมป์ทวีตข้อความจำนวนมากถล่มเขาในวันเดียวกัน และก่อนที่หนังสือบันทึกเรื่องราวของเขากับประธานาธิบดีทรัมป์ชื่อ A Higher Loyalty: Truth, Lies and Leadership จะวางแผงในวันอังคารนี้ 

อดีตผู้อำนวยการเอฟบีไอวัย 57 ปีกล่าวว่า ทรัมป์พูดและปฏิบัติต่อผู้หญิงราวกับว่าพวกเธอเป็นเพียงชิ้นเนื้อ โกหกตลอดเวลาไม่ว่าเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่แล้วอ้างว่าชาวอเมริกันเชื่อ เป็นประธานาธิบดีที่ไม่เคยแสดงออกถึงค่านิยมของประเทศชาติ ปัญหาของประธานาธิบดีคนนี้คือ จะให้ร้ายคนรอบตัวทุกคน การรับใช้รัฐบาลนี้จึงเป็นภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออกด้านจริยธรรมอย่างร้ายแรง เพราะไม่รู้ว่าการถูกให้ร้ายมากแค่ไหนจึงจะถือว่ามากเกินไปจนไม่สามารถอยู่รับใช้และปกป้องประเทศได้ตามที่ตั้งใจไว้ อย่างไรก็ตาม เขาหวังว่า ทรัมป์จะไม่ถูกอภิปรายถอดถอนจากตำแหน่ง ไม่เช่นนั้นชาวอเมริกันจะเหมือนถูกปลดปล่อยแล้วจะมีบางอย่างขึ้นอย่างอ้อม ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาเชื่อว่ามีคนตั้งใจให้เกิดขึ้นตรง ๆ 


ส่วนเรื่องรัสเซียขู่กรรโชกทรัมป์ด้วยเรื่องส่วนตัวก่อนเลือกตั้งหรือพฤติกรรมของคณะหาเสียงหรือไม่นั้น โคมีย์ยอมรับว่า ไม่แน่ใจแต่อาจเป็นไปได้ และคิดว่าทรัมป์อาจขัดขวางกระบวนการยุติธรรมกรณีขอให้เขายุติการสอบสวน พล.ท.ไมเคิล ฟลินน์  อดีตที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติที่ทำให้รองประธานาธิบดีเข้าใจผิดเรื่องติดต่อกับเอกอัครราชทูตรัสเซีย  โคมีย์ยอมรับด้วยว่า สาเหตุที่รื้อคดีอีเมลของนางฮิลลารี คลินตันขึ้นมาสอบสวนทั้งที่เหลือเวลาเลือกตั้งอีกเพียง 11วัน เพราะคิดว่าเธออาจชนะได้เป็นประธานาธิบดี หากเขาเก็บเรื่องเงียบไว้เธอก็จะขึ้นเป็นผู้นำที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ รักษาตัว รพ. ใน กทม.

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ออกประกาศ “ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ ศิษยานุศิษย์นิมนต์เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใน กทม. เผยเคยอาพาธด้วยโรคมาลาเรียขึ้นสมองมาก่อน

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี