fbpx

ทูตรัสเซียขู่อังกฤษกลางยูเอ็นกรณีวางยาพิษอดีตสายลับ

รัสเซีย 6 เม.ย.-ทูตรัสเซียขู่อังกฤษในที่ประชุมสหประชาชาติกรณีถูกกล่าวหาอยู่เบื้องหลังการวางยาพิษอดีตสายลับและบุตรสาว ระบุอังกฤษกำลังเล่นกับไฟและจะต้องเสียใจที่ทำเรื่องนี้ขึ้นมา


นายวาสซิลี เนเบนเซีย ทูตรัสเซียประจำสหประชาชาติกล่าวว่า เป็นไปได้มากทีเดียวที่องค์การสายลับของบางชาติจะอยู่เบื้องหลังการวางยาพิษนายเซอร์เก สกรีปาล อดีตสายลับสองหน้าของรัสเซียและยูเลีย บุตรสาวและหลายสิ่งหลายอย่างบ่งชี้ว่า ได้มีการร่วมมือกันและวางแผนเป็นอย่างดีเพื่อหวังใช้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำลายความน่าเชื่อถือของรัสเซีย อย่างไรก็ตามนายเนเบนเซียไม่ยอมระบุเชื่อองค์การสายลับดังกล่าว ซึ่งต้องการทำให้รัสเซียถูกตั้งคำถามถึงความไร้มนุษยธรรมและบทบาทของรัสเซียไม่เพียงในซีเรีย รวมทั้งที่อื่นๆ ในโลกด้วย พร้อมกันนั้นได้เตือนอังกฤษและพันธมิตรว่ากำลังเล่นกับไฟ และจะต้องเสียใจที่ก่อเรื่องนี้ขึ้นมา 

นายเนเบนเซียยังย้ำอีกว่าอังกฤษไม่ยอมให้ความร่วมมือกับรัสเซีย ทั้งที่เหยื่อเป็นชาวรัสเซียและอาชญากรรมเกิดขึ้นในดินแดนอังกฤษซึ่งอาจเป็นการก่อการร้าย ดังนั้นรัสเซียควรได้รับอนุญาตเข้าพบเหยื่อได้ ทางด้านบุตรสาวของสกรีปาลได้แถลงผ่านตำรวจอังกฤษว่า อาการของเธอดีขึ้นเป็นลำดับและขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือเธอและบิดาที่ถูกสารพิษทำลายประสาทจนหมดสติเมื่อเดือนที่แล้ว ทางด้านโรงพยาบาลในเมืองซอลส์บรีที่สกรีปาลเข้ารักษานั้นได้แถลงว่าอาการของเขายังน่าวิตก


สำหรับการขับทูตโต้ตอบกันระหว่างรัสเซียกับอังกฤษและพันธมิตร ซึ่งนับว่ารุนแรงที่สุดนับแต่สมัยสงครามเย็นนั้น ล่าสุดสัปดาห์ที่แล้วรัสเซียสั่งขับทูตสหรัฐ 60 คนออกจากรัสเซียทันทีโต้ตอบกับที่สหรัฐสั่งขับทูตรัสเซียออกจากสหรัฐในจำนวนเดียวกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้