คุก 5 ปี ซูเปอร์สตาร์บอลลีวูดล่าสัตว์หายากเมื่อเกือบ 20 ปีก่อน

โยธาปุระ 5 เม.ย.- ซัลมาน ข่าน นักแสดงชื่อดังของอินเดียถูกศาลตัดสินจำคุก 5 ปี ข้อหาฆ่าแอนทิโลปใกล้สูญพันธุ์เมื่อปี 2541 


นายข่านวัย 52 ปี ขึ้นชื่อว่าเป็นแบดบอยของวงการบอลลีวูด ถูกตำรวจควบคุมตัวไปยังเรือนจำทันทีที่ศาลเมืองโยธาปุระหรือจ๊อดปูร์ รัฐราชสถานมีคำตัดสินจำคุก 5 ปี ปรับ 10,000 รูปี (ราว 4,800 บาท) ฐานล่าแบล็กบัก ซึ่งเป็นแอนทิโลปหายากในเอเชียใต้ มีเขาสวยงาม และได้รับการขึ้นบัญชีเป็นสัตว์สงวนของอินเดีย เขาให้การปฏิเสธโดยอ้างว่าถูกสำนักงานป่าไม้รัฐราชาสถานใส่ความ ขณะที่ทนายความของเขาแย้งว่า แบล็กบักฝูงนี้ตายตามธรรมชาติ และไม่มีร่องรอยถูกยิง อย่างไรก็ดี นายข่านสามารถยื่นอุทธรณ์ได้ ส่วนดาราอีก 4 คนที่ถูกกล่าวหาว่าร่วมในทริปล่าสัตว์กับเขาได้รับการตัดสินให้พ้นผิดเพราะไม่มีหลักฐานมัดตัว ขณะที่ด้านนอกศาลเต็มไปด้วยความวุ่นวายเพราะบรรดาแฟน ๆ ของนายข่านแห่แหนมาให้กำลังใจ ทางการต้องวางกำลังตำรวจหลายร้อยนายรักษาความเรียบร้อย 

นายข่านถูกตั้งข้อหาหลายคดีจากการเข้าไปล่าสัตว์ในพื้นที่ป่าสงวนระหว่างถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องหนึ่งในรัฐราชสถานเมื่อปี 2541 ข้อหาแรกคือใช้ปืนไม่มีใบอนุญาตยิงแบล็กบัก ถูกคุมขัง 1 สัปดาห์ ศาลชั้นต้นพิพากษาให้พ้นผิดเมื่อปีก่อน คดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลอุทธรณ์ ต่อมาถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฆ่าละมั่งและติดคุกเป็นเวลาสั้น ๆ ในปี 2549 เขาได้ยื่นอุทธรณ์และได้รับการตัดสินให้พ้นผิด นอกจากนี้ยังมีคดีความอื่น ๆ เช่น ชนคนเร่ร่อนตายแล้วหลบหนี ศาลอุทธรณ์ให้พ้นผิดในปี 2558 คดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลฎีกา ถูกกล่าวหาว่าทำร้ายอดีตมิสเวิลด์ ถูกรุมประณามเมื่อกล่าวในปี 2549 ว่าการโหมออกกำลังกายเพื่อรับบทในภาพยนตร์ทำให้รู้สึกเหมือนเป็นผู้หญิงถูกข่มขืน อย่างไรก็ดี แม้มีเรื่องฉาวมากมาย เขาก็ยังเป็นขวัญใจของบรรดาหนุ่ม ๆ ที่อิจฉาเรื่องที่ยังครองตัวเป็นโสดมาจนถึงปัจจุบัน นิตยสารฟอร์บเผยว่า เขาเป็นนักแสดงบอลลีวูดที่มีรายได้สูงสุดเป็นอันดับสองของปี 2560 รองจากชาห์ รุก ข่าน โดยมีรายได้ถึง 37 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1,155 ล้านบาท).-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน