fbpx

ตำรวจนิวยอร์กยิงตายชายผิวดำเพราะคิดว่าท่อที่ถืออยู่เป็นปืน

นิวยอร์ก 5 เม.ย.- ตำรวจนครนิวยอร์กของสหรัฐยิงชายผิวดำเสียชีวิตในย่านบรุกลินเมื่อวานนี้ เนื่องจากเข้าใจผิดว่าท่อที่เขาถืออยู่ในมือเป็นปืน 


หัวหน้าสำนักงานตำรวจนิวยอร์กเผยว่า เหตุเกิดขึ้นก่อนเวลา 17.00 น.วานนี้ตามเวลาท้องถิ่นที่คราวน์ไฮท์ส ชุมชนคนดำใจกลางบรุกลิน ตำรวจไปยังที่เกิดเหตุหลังมีคนโทรแจ้ง 911 ว่า มีชายคนหนึ่งเล็งวัตถุคล้ายปืนไปยังผู้คนบนถนน และเมื่อตำรวจเข้าไปใกล้ เขาได้เล็งวัตถุดังกล่าวมาที่ตำรวจโดยใช้มือจับทั้งสองมือคล้ายท่าเล็งยิง ทำให้ตำรวจ 4 นาย กระหน่ำยิงรวม 10 นัด ชายคนนั้นไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล และเมื่อตรวจสอบในภายหลังพบว่า วัตถุที่เขาถืออยู่ไม่ใช่ปืนแต่เป็นท่อที่มีด้านหนึ่งมีอะไรบางอย่างหุ้มอยู่ สื่อหลายกระแสรายงานว่า ชายคนนี้เป็นที่รู้กันดีในย่านนั้นว่าสภาพจิตไม่ปกติแต่ไม่เคยทำอะไรใคร ขณะที่มีผู้ถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กเห็นฝูงชนรุมดูที่เกิดเหตุและตะโกนประณามการกระทำของตำรวจ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังเหตุตำรวจกระหน่ำยิง 20 นัดใส่ชายผิวดำวัย 22 ปีเสียชีวิตที่เมืองแซคราเมนโตเมื่อวันที่ 18 มีนาคมเพราะคิดว่าสมาร์ทโฟนที่เขาถืออยู่เป็นปืน จุดกระแสประท้วงปิดการจราจรและปะทะกับตำรวจปราบจลาจล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี