fbpx

ทายาทหญิงของโคเรียน แอร์กลับมาทำงานบริหารอีกครั้ง

โซล 29 มี.ค. – โช ฮยุน อาห์ ทายาทหญิงของประธานสายการบินโคเรียน แอร์ ของเกาหลีใต้ที่ตกเป็นกรณีอื้อฉาวไปทั่วประเทศเมื่อ 4 ปีก่อนจากคดี “วีนถั่ว” บนเครื่องบิน ได้กลับเข้ามาทำงานบริหารอีกครั้งแล้วในวันนี้ 


รายงานข่าวระบว่า ในการประชุมผู้ถือหุ้นของเคเอแอล โฮเต็ล เน็ตเวิร์ค ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของสายการบินโคเรียน แอร์ ที่ประชุมได้ให้ความเห็นชอบให้ โช ฮยุน อาห์ วัย 44 ปี ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานบริษัท โช เป็นบุตรสาวของโช ยาง-โฮ ประธานโคเรียนแอร์ และเคยดำรงตำแหน่งรองประธานของสายการบิน เธอตกเป็นข่าวอื้อฉาวเมื่อครั้งที่เธอเดินทางบนโคเรียนแอร์ เที่ยวบินที่จะออกจากสนามบินเจเอฟเค ในนิวยอร์ก เพื่อมุ่งหน้าสู่สนามบินอินชอน ของเกาหลีใต้ เธอสร้างความเดือดร้อนให้ผู้โดยสารทั้งลำ เพียงเพราะเธอแสดงความไม่พอใจที่พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเสิร์ฟถั่วแม็กคาเดเมีย ให้เธอทั้งถุงโดยไม่แกะเทใส่จานเสียก่อน เธอบังคับให้พนักงานต้อนรับคนนั้นและหัวหน้าพนักงานต้อนรับคุกเข่าขอโทษ พร้อมกับสั่งให้เครื่องบินที่กำลังรอเดินทางจากสนามบิน กลับไปยังท่าเทียบอาคารโดยสารเพียงเพื่อไล่หัวหน้าพนักงานต้อนรับ ซึ่งเป็นผู้ชายลงจากเครื่องบิน เหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นกรณีที่โด่งดังที่เกี่ยวข้องกับทายาทธุรกิจขนาดใหญ่ของเกาหลีใต้ที่แสดงกิริยาไม่เหมาะสม นอกจากนั้น ยังส่งผลให้ถั่วแม็กคาเดเมีย ขายดิบขายดีในเกาหลีใต้ ซึ่งปลูกถั่วชนิดนี้เองไม่ได้ ต้องนำเข้าจากต่างประเทศ โช ได้กล่าวขอโทษและลาออกจากตำแหน่งประธานสายการบินและหัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่บริหาร หรือ ซีอีโอ ของเคเอแอล โฮเต็ล เน็ตเวิร์ค ซึ่งเป็นเจ้าของโรงแรม 4 แห่ง เธอถูกศาลตัดสินลงโทษจำคุก 1 ปี แต่หลังจากรับโทษได้ 5 เดือนเธอก็ได้รับอิสรภาพเมื่อศาลอุทธรณ์ตัดสินลงโทษจำคุกเธอเหลือ 10 เดือนและให้รอลงอาญาเป็นเวลา 2 ปี ซึ่งศาลฎีกาก็ได้พิพากษายืนตามคำตัดสินของศาลอุทธรณ์ไปเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท