ผู้นำฝรั่งเศสเผยเหตุจับตัวประกัน-กราดยิง มีผู้เสียชีวิต 3 เจ็บ 16

ปารีส 24 มี.ค. – ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ของฝรั่งเศส กล่าววานนี้ว่า เหตุจับตัวประกันและกราดยิงในพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บอีก 16 ราย มือปืนอ้างว่าเป็นผู้ภักดีต่อกลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส)


ประธานาธิบดีมาครง กล่าวปราศรัยทางโทรทัศน์ฝรั่งเศส หลังเหตุการณ์กราดยิงที่เมืองแทร์เบส์ และการ์กาซอนเมื่อวานนี้ โดยกล่าวยกย่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เสนอให้แลกตัวเองเป็นตัวประกันแทนสตรีรายหนึ่งว่าเป็นวีรบุรุษ เจ้าหน้ารายนี้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้ยังอยู่ในภาวะวิกฤติ เหยื่ออีกคนที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส คือ คนขับรถที่ถูกคนร้ายจี้ชิงรถมา ส่วนผู้ที่มากับรถคนนั้นถูกยิงเสียชีวิต

ประธานาธิบดีมาครง กล่าวด้วยว่า ประเทศฝรั่งเศสเผชิญกับการโจมตีของกลุ่มไอเอส สำหรับมือปืนรายนี้มีอายุ 25 ปี เป็นนักค้ายาเสพติดรายย่อย มีประวัติอาชญากรรมเล็กน้อย และกำลังถูกติดตามจากเจ้าหน้าที่ เนื่องจากมีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นกลุ่มมุสลิมแนวนิยมสุดโต่ง เขาก่อเหตุกราดยิงในสถานที่ 3 แห่ง ก่อนมาจับตัวประกันที่ซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่งในเมืองแทร์เบส์ จนถูกตำรวจยิงเสียชีวิต


รัฐมนตรีมหาดไทยฝรั่งเศส กล่าวว่า มือปืนรายนี้ชื่อ รอดูเอน ลักดิม แหล่งข่าวด้านความมั่นคงระบุว่าเป็นชาวฝรั่งเศสที่เกิดในโมร็อกโก  เขาถูกเฝ้าจับตามอง แต่ก่อนหน้านี้ยังไม่มีวี่แววว่าจะก่อเหตุร้าย.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว