fbpx

ไต้หวันจำคุกชายใช้ดาบซามูไรฟันตำรวจรักษาความปลอดภัยนอกทำเนียบ

ไทเป 22 มี.ค.- ไต้หวันตัดสินจำคุก 7 ปี ชายที่ก่อเหตุใช้ดาบซามูไรฟันตำรวจรักษาความปลอดภัยด้านนอกทำเนียบประธานาธิบดีไต้หวันเมื่อปีที่แล้วในข้อหาพยายามฆ่า


นายลู่ ชุน-อี้ ทำร้ายตำรวจรักษาความปลอดภัยที่พยายามเข้าขัดขวางไม่ให้เขาบุกเข้าไปยังทำเนียบประธานาธิบดี โดยเขาใช้ดาบฟันไปที่คอ หน้า และมือ และถูกรวบตัวไว้ได้เมื่อวันที่ 18 สิงหาคมปีที่แล้ว นายลู่อ้างว่า เขาต้องการนำธงชาติจีนเข้าไปในทำเนียบประธานาธิบดี พร้อมกับจดหมายที่เขียนด้วยลายมือขู่ที่จะตัดศีรษะประธานาธิบดีไช่ อิงเหวิน และแสดงความหวังว่าจีนจะสามารถทำให้ไต้หวันกลับมาเป็นส่วนหนึ่งของจีนอีกครั้ง อัยการระบุว่า นายลู่พยายามที่จะทำให้เห็นว่าตนเองเป็นผู้เสียสละและไม่ได้สำนักผิดต่อการกระทำของตนเองแต่อย่างใด ทั้งนี้ เขาปฏิเสธว่าไม่ได้พยายามที่จะฆ่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยแต่อย่างใด รายงานระบุว่า นายลู่ วัย 51 ปี ขโมยดาบซามูไรมาจากพิพิธภัณฑ์ทหาร อย่างไรก็ตาม เขาสามารถอุทธรณ์คำตัดสินของศาล .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น