พัสดุระเบิดที่เทกซัสอีกแล้ว

ออสติน 20 มี.ค.- เกิดเหตุพัสดุระเบิดที่รัฐเทกซัสของสหรัฐครั้งใหม่ เป็นพัสดุจ่าหน้าถึงที่อยู่ในเมืองออสติน แต่เกิดระเบิดเสียก่อนที่ศูนย์กระจายสินค้านอกเมืองแซนแอนโทนีโอ ห่างออกไปทางใต้ 105 กิโลเมตร


เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเมืองแซนแอนโทนีโอทวีตแจ้งว่า เจ้าหน้าที่สำนักสอบสวนกลาง (เอฟบีไอ) และสำนักงานสุรา ยาสูบ ปืนและวัตถุระเบิดได้เดินทางมาสอบสวนที่เกิดเหตุแล้ว ข้างในพัสดุเต็มไปด้วยตะปูและเศษกระสุน ทำให้พนักงานที่ศูนย์กระจายสินค้าของเฟดเอ็กซ์ บริษัทรับส่งสิ่งของได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดหลังเที่ยงคืนไม่นาน อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ไม่ให้ข้อมูลเกี่ยวที่อยู่ที่พัสดุนี้ตั้งใจจ่าหน้าถึง 

ตำรวจยังไม่ชี้ชัดว่า เหตุระเบิดครั้งนี้เกี่ยวข้องกับระเบิดพัสดุในเมืองออสตินที่เกิดขึ้นแล้ว 3 ครั้งตั้งแต่ต้นเดือนนี้หรือไม่ ระเบิดก่อนหน้านี้เป็นพัสดุทั้งหมด 4 ชิ้น มีผู้เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บ 6 คน ตำรวจเตือนว่า คนร้ายอาจเป็นมือระเบิดต่อเนื่องเพราะระเบิดมีลักษณะใกล้เคียงกัน สามชิ้นแรกวางไว้หน้าบ้านเป้าหมายทางฝั่งตะวันออกของเมือง ชิ้นที่สี่เกิดขึ้นทางฝั่งตะวันตกของเมืองเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทางการตั้งเงินรางวัลผู้ให้เบาะแส 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 3.12 ล้านบาท) เพิ่มเติมจากที่ตั้งไว้ตอนแรก 15,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 467,840 บาท).-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี

หมายจับ สส.ปูอัด

“สส.ปูอัด” เงียบหาย หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” เงียบหาย ไม่รับสายสื่อ หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน ด้าน “เลขาสภาฯ” เผยเรื่องยังไม่ถึงสภา หากมาแล้วต้องบรรจุวาระขอสมาชิกให้อนุญาตดำเนินคดี

มือถือแตงโม

ดีเอสไอรับมอบมือถือแตงโม ส่งสถาบันนิติวิทย์ฯ ตรวจดีเอ็นเอ เช้านี้

โทรศัพท์มือถือ “แตงโม ภัทรธิดา” ถึงมือดีเอสไอ เก็บเข้าห้องมั่นคงลับสูงสุดตลอดคืน เช้านี้นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้าห้องแล็บตรวจหาหลักฐาน